Chủ tịch Đà Nẵng: Quy tắc đô thị ‘bầy hầy’

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trong một lần chủ trì cuộc họp UBND TP
Từ ‘lá thư vỉa hè’ của một học sinh 12 có ba mẹ bán vỉa hè tố lực lượng quy tắc đô thị ở quận Hải Châu hạch họe, vòi tiền, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhận định việc này có thật và cho rằng lực lượng quản lý trật tự đô thị có biểu hiện ‘bầy hầy’.

>> Nhói lòng 'lá thư vỉa hè' gửi Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Ngày 30.5, tại buổi họp UBND thường kỳ tháng 4 - 5.2018 và nghe báo cáo các nội dung chuẩn bị kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng dành nhiều thời gian nói về xây dựng trái phép và lực lượng quy tắc đô thị.

Ông Thơ nhắc lại chuyện một học sinh gửi thư đến ông phản ánh sự nhũng nhiễu của lực lượng quy tắc đô thị: “Đọc bức thư của cháu bé mà xúc động chịu không được. Tôi đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Hải Châu chấn chỉnh lại, mà không chỉ riêng Hải Châu mà các quận, huyện khác nữa. Trật tự đường phố, trật tự xây dựng không tốt là do mấy ông quy tắc đô thị. Trật tự xây dựng, vỉa hè, lòng đường mấy ông xuống họ dúi cho mấy đồng rồi thôi. Mà lơ ông này thì ông khác cũng làm được”, ông Thơ nói.

Theo chủ tịch Đà Nẵng, một trong nhiều nguyên nhân khiến lực lượng này bầy hầy có phần là do chưa có tư cách, đạo đức, sự nghiêm minh, sự chính quy và chuyên nghiệp, sự giám sát của lãnh đạo địa phương đối với lực lượng quy tắc đô thị không nghiêm.

Ông Thơ cũng kể câu chuyện tài xế của ông còn thấy có ông quy tắc đô thị cứ chiều chiều là đi ngang qua chỗ mấy bà bán lấn chiếm vỉa hè lấy đồ không tốn tiền, thay tiền đi chợ. “Tất nhiên, không phải tất cả nhưng có tình trạng như thế, ở dưới rất lộn xộn”, ông Thơ chia sẻ.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu chủ tịch các quận, huyện triệu tập hết các đội ngũ ở dưới, mời luôn công an phường tới để nói chuyện, chấn chỉnh lại. Sở Nội vụ cử người xuống xem thử buổi nói chuyện có nghiêm túc hay không.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.