Chủ tịch Đà Nẵng nói về dự án ở Sơn Trà: Ngày trước không ai nói gì, giờ xới tung lên!

Ông Huỳnh Đức Thơ (đội mũ) trong lần khảo sát bán đảo Sơn Trà ngày 19.3
Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa giao cấp dưới tiến hành rà soát lại Sơn Trà trong vòng 20 ngày và tiến hành làm việc với các nhà đầu tư đã được cấp phép dự án trên bán đảo này.

>> Nóng bỏng Sơn Trà

Trong cuộc họp thường kỳ của UBND TP.Đà Nẵng vào hôm qua (1.6), ông Huỳnh Đức Thơ đã có những chỉ đạo quyết liệt liên quan đến các dự án tại bán đảo Sơn Trà.

Ông Thơ tái khẳng định 25 dự án, trong đó có 18 dự án đầu tư phát triển du lịch có lưu trú cho nhà đầu tư trong nước với tổng diện tích theo quy hoạch là 1.222 ha và 7 dự án khác (quốc phòng, an ninh, cơ sở tín ngưỡng, hạ tầng kỹ thuật...) tại bán đảo Sơn Trà đều được UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt chủ trương đầu tư từ trước năm 2012.

“Tất cả các dự án đều được phê duyệt đúng quy định. Ngày trước không ai nói gì giờ xới tung lên hết cả. Kết luận của Phó thủ tướng chỉ đạo mang tính chất nguyên tắc, giao thành phố chủ động xử lý. Do vậy, các sở ban ngành cần nhanh chóng triển khai rà soát, làm việc với các nhà đầu tư tại bán đảo Sơn Trà trong thời gian 20 ngày để không ảnh hưởng đến các doanh nghiệp. Đồng thời tạo điều kiện để các cá nhân, doanh nghiệp có vướng mắc, khó khăn gì sẽ nhanh chóng xử lý”, ông Thơ chỉ đạo.

Chính quyền Đà Nẵng nhiệm kỳ hiện tại sẽ phải làm việc với các nhà đầu tư để giải quyết êm đẹp nhất về vấn đề đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà - Ảnh: Lê Đình Dũng

Trước đó vào ngày 29.5, UBND TP.Đà Nẵng đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan đến Quy hoạch khu du lịch quốc gia bán đảo Sơn Trà định hướng đến năm 2030. Trong báo cáo, UBND TP.Đà Nẵng nêu quan điểm quy hoạch trên ảnh hưởng đến các dự án trên Sơn Trà nên đã đề nghị Thủ tướng cho phép thành phố tổ chức rà soát và làm việc với các nhà đầu tư và báo cáo Chính phủ trước ngày 30.8.2017.

Trong khi đó, cuộc họp vào ngày 30.5.2017 vừa qua tại Hà Nội do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, ông Đam đã chỉ đạo TP.Đà Nẵng dừng toàn bộ các dự án tại Sơn Trà trong vòng 3 tháng để tiếp thu thêm các ý kiến. Phó thủ tướng cũng đề nghị UBND TP.Đà Nẵng nghiên cứu kỹ trước khi nêu rõ có chấp nhận kiến nghị của Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng về việc giảm quy mô số phòng lưu trú tại bán đảo Sơn Trà.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận6

 • nguyenquokhanhReply

  05-6-2017 07:32:32

  bbac CT tp oi : hay vi long dan , vi su ben vung ,nhay cam an ninh To Quoc co nhung qd sang suot de bao ve an ninh chu quyen bien dao

 • Hoàng AnhReply

  03-6-2017 10:29:23

  Ngày trước không ai biết...và nếu có người biết thì cũng không dám nói...và nếu có muốn nói thì cũng không có phương tiện để nói. Cái trọng tâm là việc phá rừng của nhóm lợi ích có danh chính ngôn thuận, có lợi với xã hội, với thành phố với quốc gia hay không? Nếu không, thì bây giờ có xới tung nó lên cũng là việc phải làm cần làm vì chưa muộn, chưa xây. Xây dựng xong tất cả rồi thì còn nói làm gì nữa!

 • Dân TríReply

  02-6-2017 06:16:59

  (Về Luật quy hoạch & từ "quy hoạch"). Ở VN rất lạm dụng từ "quy hoạch" nên không phân biệt được các loại quy hoạch. "Quy hoạch" ở tiếng Việt dịch ra tiếng Anh rất nhiều nghĩa, lúc thì zoning, projecting, planning, seconding.... Cơ quan soạn thảo & thẩm định Luật quy hoạch không hiểu hết các ý nghĩa của từng từ tiếng Anh là nguyên nhân "quy hoạch" ở VN rất lộn xộn và tối nghĩa. Và lợi ích nhóm cũng lợi dụng từ "quy hoạch" này để đi xâm chiếm quyền & lợi ích hợp pháp người khác.

 • MinhReply

  02-6-2017 07:35:38

  Xin thưa bác Thơ là đâu cứ phải việc gì cũng có thể bị "xới" ngay từ đầu (vì nhiều lý do). Cũng may việc này bị xới ra (dù cứ cho là không phải ai xới ra cũng vì mục đích tốt đẹp).

 • Đàm VânReply

  02-6-2017 01:21:13

  Thế thì ý kiến của thành ủy, của bí thư TP Đà Nẵng thì sao? Có lẽ nên phân thành 50/50 để giữ phần nào uy tín cho thành ủy chứ chẳng lẽ nơi này không có tác dụng gì trong việc giữ rừng, và với cấp dưới! Thêm nữa, Phó Thủ Tướng nói chờ thêm ba tháng để nghiên cứu...còn ông chủ tịch lại chỉ thị phải cấp tập trong 20 ngày thì "phải đâu vào đó" là không nhất quán với tinh thần của trung ương. Hồi ông Thăng còn đương nhiệm bí thư TP HCM, ông nói : "tôi là to nhất thành phố" phải phản ảnh với tôi. Còn ở Đà Nẵng khi "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược" thì ai là to nhất thành phố?

 • DânReply

  02-6-2017 11:42:34

  Nguyên nhân của rất nhiều nguyên nhân ở VN là gì? 70% vấn nạn lợi ích nhóm phá hoại nền kinh tế VN là ở điều 229 Luật hình sự "vi phạm quản lý đất đai". GSTS Trần Văn Thọ nói "đất nước mà chỉ thích phân lô bán nền thích làm món lqđ đất đai thì sẽ không bao giờ có nền công nghiệp nông nghiệp sx của cải vật chất tạo việc làm tạo giá trị mới GTGT, mà chỉ tạo giá cả gia tăng thôi!". Nếu thực thi luật pháp để khắc phục điều này không ra gì, vẫn như xưa, thì chả có gì thay đổi. Đừng ước mơ hảo huyền 4.0!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.