Chính thức hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ 'con ruồi 500 triệu'

Bị cáo Minh xin hoãn phiên tòa vì không có đủ mặt các luật sự bào chữa cho mình.
Hai luật sư bào chữa cho bị cáo và đại diện Công ty Tân Hiệp Phát vắng mặt, nhưng trước đó đã yêu cầu hoãn phiên tòa theo đúng quyền lợi của bị cáo, Hội đồng xét xử sau khi nghị án đã đồng ý hoãn phiên xét xử phúc thẩm.

Trong phần làm thủ tục tham dự phiên tòa ngày 30.6, luật sư Nguyễn Tấn Thi xin hoãn phiên tòa vì lý do riêng, luật sư Phạm Hoài Nam có những yêu cầu làm rõ thêm một số tình tiết của vụ án. Riêng luật sư Nguyễn Kiều Hưng và đại diện của Tân Hiệp Phát vắng mặt không lý do. Bị cáo Võ Văn Minh đã không đồng ý tiếp tục tham gia phiên tòa, coi đây là quyền lợi của bị cáo và đã được Hội đồng xét xử chấp nhận, qua đó hoãn phiên xét xử phúc thẩm vụ án.

Theo nội dung vụ án, ngày 5.12.2014 bị cáo Minh gọi điện cho Công ty Tân Hiệp Phát yêu cầu đưa mình 1 tỉ đồng để đổi lấy chai nước của công ty này có con ruồi bên trong. Cùng với yêu cầu về tiền, Minh kèm theo lời nhắn sẽ khiếu kiện đến Ban bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Bình Dương. Thậm chí người đàn ông này còn cho biết sẽ đăng trên báo chí và in 5.000 tờ rơi nội dung chai nước Number One có chứa con ruồi nếu không nhận được tiền.

Sau khi nhận phản hồi, Ban Giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát đã cho nhân viên đến gặp anh Minh 3 lần nhằm kiểm tra thông tin và thương lượng giá cả. Trong 3 lần gặp bị cáo vào các ngày 6.12.2014, 16.12.2014 và 20.1.2015 các nhân viên Công ty Tân Hiệp Phát đều lập biên bản và thuyết phục người đàn ông đổi chai nước lấy một số sản phẩm tương ứng nhưng không thành. Sau nhiều lần thương lượng với nhau, cả hai bên thống nhất giá của chai nước có con ruồi bên trong là 500 triệu đồng.

Vào ngày 27.1.2015 nhân viên Công ty Tân Hiệp Phát tới gặp bị cáo đưa tiền nhằm lấy lại chai nước và “sự im lặng”. Sau khi nhận tiền, Minh bị công an bắt giữ và bị truy tố về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 18-19.12.2015, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử và tuyên phạt bị cáo Võ Văn Minh mức án 7 năm tù giam về tội "cưỡng đoạt tài sản". Ngày 28.12.2015, Võ Văn Minh đã gửi đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm và được chấp nhận.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.