Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra vụ tai nạn trên đèo Prenn

Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đến hiện trường vụ tai nạn
Chiều 19.6, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn thảm khốc khiến cho 8 người tử vong tại đèo Prenn, tỉnh Lâm Đồng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình đã có công điện, gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân tử vong.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung lực lượng y bác sĩ, thuốc men, thiết bị y tế để cứu chữa nạn nhân bị thương; tạo điều kiện thuận lợi để gia đình nhanh chóng tiếp cận các nạn nhân trong vụ tai nạn, làm các thủ tục liên quan đến nạn nhân tử vong.

Đồng thời Phó thủ tướng yêu cầu tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đồng thời, tiếp tục xử lý hiện trường, điều tiết giao thông, sớm giải tỏa để thông xe nhanh nhất.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng giao cho lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn, trách nhiệm của các bên liên quan, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, việc kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô sẽ được tiến hành đối với Công ty TNHH Vận tải Thanh Lịch và Công ty Du lịch Lê Mỹ để xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình đã phân công một phó chủ tịch chuyên trách của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia xuống hiện trường phối hợp các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng giải quyết, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Được biết, Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban ATGT 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên nạn nhân, gia đình nạn nhân và phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng điều tra, xử lý khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng, lúc 10 giờ 30 ngày 19.6, tại khu vực đèo Prenn trên quốc lộ 20 thuộc địa phận TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, xe ô tô chở khách biển số 60B-029.68 của Công ty Du lịch Lê Mỹ từ Đà Lạt đổ đèo Prenn về hướng TP.Hồ Chí Minh đã đâm vào một công nhân làm việc bên đường. Sau đó, ô tô này tiếp tục đâm vào xe ô tô chở khách biển số 86B-007.25 của Công ty TNHH Vận tải Thanh Lịch, hậu quả làm 7 người chết và nhiều người bị thương.

Trí Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.