Kiên Giang:

Chiếm đoạt gần 600 triệu đồng của 22 hụi viên rồi tuyên bố vỡ hụi

Bị cáo Quách Thị Quyến - Ảnh: Văn Vũ
Quyến dùng thủ đoạn gian dối tạo ra những phần hụi không có thật và bán hụi khống để lấy lại số tiền của nhiều hụi viên đã quỵt mình trước đó rồi sau đó tuyên bố bể hụi.

Ngày 22.8, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Quách Thị Quyến (SN 1964, ngụ ấp Bãi Chướng, xã Hòn Nghệ, H.Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) với mức án 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, do không thể lao động nặng nhọc kiếm sống nên từ năm 2005, Quyến nghĩ ra chuyện mời những người dân ở địa phương cùng tham gia chơi hụi để bản thân được hưởng hoa hồng. Công việc làm ăn suôn sẻ được khoảng 10 năm thì có một số hụi viên đã hốt hụi lấy tiền nhưng không đóng lại “hụi chết” nên Quyến đi vay tiền bên ngoài với lãi suất cao để bù đắp lại.

Từ đó, Quyến nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản người khác bằng nhiều thủ đoạn như lấy tên của hụi viên đang tham gia để hốt hụi mà không có sự đồng ý của những người này; hoặc bán hụi không có thật để chiếm đoạt của 22 hụi viên với tổng số tiền hơn 565 triệu đồng rồi tuyên bố vỡ hụi.

Ngay sau khi nhận được tin báo tố giác tội phạm, Công an tỉnh Kiên Giang đã thu thập đủ căn cứ, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Quyến để điều tra làm rõ. Thời điểm Quyến bị tạm giữ, con gái của Quyến tự nguyện nộp 30 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.