‘Chi phí tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều không nhiều, nhưng Việt Nam thu được rất nhiều’

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng - Ảnh: VGP
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, chi phí tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là không nhiều, trong khi Việt Nam "thu được rất nhiều". Đó trước hết là hình ảnh đất nước được nâng cao trên trường quốc tế, là sự tin cậy của lãnh đạo Mỹ - Triều.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2.2019 diễn ra chiều 1.3 tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, việc Việt Nam được lựa chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều là sự kiện tiếp nối những tin vui trong tháng 1, tiếp tục củng cố niềm tin của người dân vào vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế; phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Ông Dũng nhấn mạnh, việc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại Hà Nội là một cơ hội tuyệt vời đối với Việt Nam trên nhiều phương diện và có thể khẳng định, với vai trò chủ nhà, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả lớn sau hội nghị này mặc dù thời gian chuẩn bị cho hội nghị rất ngắn.

“Vai trò chủ nhà đã thể hiện vai trò, vị thế ngày càng được nâng cao của Việt Nam trên trường quốc tế với tư cách là một quốc gia có trách nhiệm, ngày càng phát huy vai trò hòa giải, dẫn dắt các mối quan hệ quốc tế và đang đóng góp tích cực cho hòa bình khu vực và thế giới. Chúng ta đã tổ chức thành công một sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong năm 2019. Công tác tổ chức được cả Mỹ, Triều Tiên và cộng đồng quốc tế ghi nhận đánh giá cao”, ông Dũng nói.

Ông Dũng kể, ở Lạng Sơn, nơi đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Triều Tiên đến, người dân tự nguyện tháo dỡ hàng quán, dọn dẹp vỉa hè mà không cần sự tham gia của chính quyền. Người dân ở Hà Nội cũng nồng nhiệt chào đón hội nghị thượng đỉnh.

Ông Mai Tiến Dũng cho hay "chi phí tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là không nhiều" trong khi Việt Nam "thu được rất nhiều". Đó trước hết là hình ảnh đất nước được nâng cao trên trường quốc tế, là sự tin cậy của lãnh đạo Mỹ - Triều.

Nhân đây, Thủ tướng đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, lan tỏa khát vọng đất nước hùng cường và tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong lao động, sản xuất ngay từ những ngày đầu của năm mới.

“Các cơ quan nhà nước phải chủ động cung cấp thông tin chính xác, kịp thời. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân…”, ông Dũng nêu.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.