Chánh VP Đoàn luật sư Đà Nẵng: Xem clip chưa thể kết luận ông Linh dâm ô

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng - Ảnh: ttvn
"Mới xem qua clip thôi thì chưa đủ để khẳng định điều gì. Cái này phải chờ cơ quan điều tra, xác minh và làm rõ khi ấy mới có thể quy kết anh ấy có phạm tội dâm ô hay không được".

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Đà Nẵng "có hành vi ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư ở TP.HCM", Đoàn luật sư TP.Đà Nẵng xác nhận ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958) đang là thành viên của Đoàn.

Theo đó, ông Linh sau khi nghỉ việc tại Viện Kiểm sát nhân dân Đà Nẵng đã được cấp thẻ luật sư. Sau đó, ông gia nhập Đoàn luật sư Đà Nẵng cách đây 3 tháng.

Ông Trần Tuấn Lợi, Chánh văn phòng Đoàn luật sư TP.Đà Nẵng thừa nhận đến thời điểm này chỉ mới biết thông tin sự việc qua báo chí. Đoàn luật sư Đà Nẵng chưa nhận được bất cứ công văn, giấy tờ nào về vụ việc từ các cơ quan chức năng có liên quan.

Ông Lợi cũng đưa ra ý kiến về vụ việc clip đang gây bức xúc trong dư luận mà ông Linh thừa nhận có liên quan đến mình.

Một đoạn cắt từ clip ghi trong thang máy

"Mới chỉ xem qua clip thôi thì chưa đủ để khẳng định điều gì. Cái này phải chờ cơ quan điều tra, xác minh và làm rõ khi ấy mới có thể quy kết anh ấy có phạm tội dâm ô hay không được", ông Lợi nói.

Một luật sư (đề nghị giấu tên) là thành viên Đoàn luật sư Đà Nẵng cũng cho biết việc điều tra đang được các cơ quan chức năng tiến hành. Ngoài ra, việc ông Linh có tội hay không sẽ do tòa án phán quyết nếu vụ việc được đưa ra tòa.

Tuy nhiên, người này bày tỏ bức xúc khi xem hình ảnh ghi lại clip. "Đó không phải là "nựng" như cách ông ấy trả lời trên một tờ báo. Em bé trong clip khá hoảng sợ", luật sư này nói.

Luật sư Trần Bá Học (Công ty Luật Roma và đồng sự, Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết nếu người hành nghề luật vi phạm pháp luật về hình sự đã được cơ quan công an xác định hành vi thì Hội đồng khen thưởng, kỷ luật của Đoàn luật sư tỉnh, thành sẽ họp xem xét và khai trừ người đó ra khỏi Đoàn, đồng thời thu hồi thẻ luật sư.

Tiếp đó, Đoàn luật sư tỉnh, thành – nơi có luật sư bị khởi tố hình sự sẽ gửi văn bản đến Bộ Tư pháp đề nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của người đó.

Trước đó như Trí thức trẻ đưa tin, ngày 2.4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip trong thang máy, ghi lại cảnh một người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy một chung cư ở Sài Gòn.

Nội dung clip thể hiện cảnh một bé gái (khoảng 7 tuổi) bước vào thang máy để di chuyển. Lúc này, có một gã đàn ông (khoảng 50 tuổi) cùng bước vào bên trong. Sau đó, bảo vệ của tòa chung cư bước vào thang máy và nói chuyện với người đàn ông rồi dùng thẻ để quẹt chọn tầng.

Khi nhân viên bảo vệ vừa bước ra và cánh cửa thang máy khép lại thì gã đàn ông cầm điện thoại tiến lại gần bé gái trong thang máy và có hành vi sàm sỡ, ôm hôn bé. Bé gái cố gắng né tránh nhưng gã đàn ông tiếp tục ghì níu bé gái từ đằng sau và tiếp tục có hành vi sàm sỡ. Khi thang máy dừng mở cửa, bé gái hốt hoảng chạy thoát khỏi thang máy và suýt té ngã.

Ông Linh trong ngày 3.4 đã thừa nhận mình chính là người đàn ông trong clip. Hiện ông Linh đang làm việc với cơ quan Công an TP.HCM để làm rõ về vụ việc.

Theo Đình Thức/Trí thức trẻ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận5

 • Dăng NhoReply

  05-4-2019 12:11:19

  Ông Lợi phát ngôn kiểu này làm cho người đọc cảm thấy ông cùng thể loại với ông Linh rồi

 • ngôngoctanReply

  05-4-2019 09:47:28

  rành rành ra đó rồi mà ông này vẫn cố bênh vực , một là ông này không có trình độ ngồi lầm ghế , hai là muốn nổi tiếng .

 • Thanh HÀReply

  05-4-2019 07:28:06

  Ông không kết luận là quyền của ông, mọi người kết luận là quyền của mọi người.

 • Phạm Hồng VinhReply

  04-4-2019 09:14:36

  Ông Linh là người hiểu biết, có trình độ, chắc chắn là hiểu việc nào được phép và việc nào không được phép làm, ĐỐI VỚI NGƯỜI LẠ, ĐẶC BIỆT LÀ VỚI BÉ GÁI Ở CHỖ VẮNG. Nếu chuyện này xảy ra ở nơi cộng cộng, chắc bị dân quây lại đánh rồi.

 • BichReply

  04-4-2019 08:06:17

  Cái đoạn sau là kẹp cổ em bé giật ngược lui thì nựng à, đừng có ngụy biện

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.