Chấm dứt hoạt động bến xe Giáp Bát, Gia Lâm vào năm 2020

2 bến xe Gia Lâm và Giáp Bát sẽ dừng hoạt động phục vụ xe khách liên tỉnh vào năm 2020
Đó là nội dung vừa được đưa ra lấy ý kiến cho dự thảo “Quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” do Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội soạn thảo.

Theo đó, nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực nội đô, phục vụ phát triển giao thông công cộng, TP. Hà Nội sẽ quy hoạch lại hệ thống các bến xe khách, trong đó dừng hoạt động 2 bến xe Giáp Bát, Gia Lâm vào năm 2020.

Dự thảo của Sở Quy hoạch kiến trúc (QHKT) Hà Nội thống kê, trên địa bàn Hà Nội đang có 9 bến xe khách liên tỉnh với tổng diện tích 17,9 ha; 3 bến xe nội tỉnh với diện tích 0,65 ha. Trong đó, có các bến xe nằm trong khu vực nội thành như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Nước Ngầm.

Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đánh giá, các bến xe trên cơ bản đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, vào dịp lễ, tết các bến xe này chưa đáp ứng được nhu cầu. Một số bến còn nằm sâu trong nội thành, là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc, cản trở giao thông.

Cảnh ùn tắc giao thông trên đường Giáp Bát thường xuyên xảy ra

Bản quy hoạch này được tập trung theo nguyên tắc, các bến xe khách liên tỉnh từ nay đến năm 2030 sẽ được tổ chức, quy hoạch trên các trục đường hướng tâm, cửa ngõ, vành đai và tại các vị trí kết nối thuận tiện với giao thông công cộng.

Bến xe Gia Lâm, Giáp Bát sẽ chỉ phục vụ xe buýt và làm bãi đỗ xe

Theo Sở GTVT Hà Nội, bến xe liên tỉnh Gia Lâm có diện tích 1,45 ha, nằm sâu trong Vành đai 3, dự kiến đến năm 2020 sẽ được chuyển thành bãi đỗ xe, điểm đầu cuối xe buýt, phục vụ vận tải hành khách nội đô.

Về việc di dời các tuyến xe đang hoạt động tại bến này, Sở GTVT Hà Nội dự kiến sẽ chuyển về các bến xe: Cổ Bi, Đông Anh, Nội Bài và bến xe phía Nam (Ngọc Hồi).

Đối với bến xe Giáp Bát (diện tích 3,65 ha), do nằm sâu trong Vành đai 3 (khu vực đông dân cư). Sở GTVT Hà Nội dự kiến sẽ chấm dứt hoạt động phục vụ xe khách liên tỉnh để chuyển thành bãi đỗ xe, điểm đầu - cuối của một số tuyến xe buýt, phục vụ vận tải hành khách trong nội đô.

Các tuyến xe khách liên tỉnh đang hoạt động tại bến Giáp Bát sẽ được điều chuyển về các bến xe: Cổ Bi, bến xe Đông Anh (một số tuyến của tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên đi theo QL3), bến Yên Nghĩa và bến xe phía Nam (Ngọc Hồi).

Dự thảo cũng đưa ra lộ trình đến năm 2030, Hà Nội sẽ xây dựng thêm 7 bến xe mới, với tổng diện tích 73 ha. Cụ thể, bến xe Nội Bài với diện tích 10 ha (đóng tại xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn); bến xe Đông Anh với diện tích 5,3 ha (xây dựng tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh); bến xe Cổ Bi có diện tích 10 ha (tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm); bến xe Phùng với diện tích 15 ha đóng tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng; bến xe Phía Tây với diện tích là 5 ha ở Hoài Đức; bến xe Phía Nam, tổng diện tích dự kiến là 11 ha ở xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì…

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.