Cạo sửa vé số để 'trúng độc đắc' 1,5 tỉ

Ảnh minh họa
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP.Cần Thơ) cho biết, đã tạm giữ Lư Hoàng Phúc (33 tuổi, ngụ xã Tân Hoà, H.Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sáng 5.12, Phúc cùng em rể là Nguyễn Thành Lưỡng (26 tuổi, ngụ cùng H.Tiểu Cần) đến Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết tỉnh Hậu Giang (trụ sở tại Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) yêu cầu trả thưởng tờ vé số mang dãy số 661692 trúng giải đặc biệt trị giá 1,5 tỷ đồng.

Qua kiểm tra, nhân viên phòng trả thưởng phát hiện tấm vé do Phúc và Lưỡng mang đến không trùng khớp các dãy số cùng in trên tờ vé và có dấu hiệu cắt dán, sữa chữa 2 số đầu của dãy số in lớn nhất. Sự việc được báo cho cảnh sát điều tra vì có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn.

Qua làm việc, cơ quan công an đã tạm giữ tờ vé số của đài Hậu Giang có ký hiệu K2T11, mang dãy số 661692 (có 2 số đầu tiên có dấu hiệu cắt dán), dãy số nhỏ in trên tờ vé số là 401692, mở thưởng ngày 12.11.2016.

Phúc khai trong lúc làm phụ hồ đã nhặt được tờ vé số có dãy số 401692 và cất vào bóp. Tình cờ dò vé số, Phúc phát hiện tấm vé nhặt được trúng 4 số cuối nên nảy lòng tham. Phúc tìm tấm vé số mở thưởng của đài Hậu Giang có 2 số 66 rồi cạo sửa, cắt dán vào tờ vé số đã nhặt được 661692, cho trùng kết kết quả trúng độc đắc.

Sau đó, Phúc giả vờ đưa tấm vé đã cắt dán, cạo sửa cho trúng với dãy số trúng độc đắc rồi đưa cho vợ dò, xong sang nhà em rể thông báo trúng độc đắc, rồi cùng đi nhận thưởng. Hiện cơ quan điều tra đã tạm giữ Phúc để xác minh, làm rõ-Cán bộ điều tra cho biết.

Thanh Nguyễn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.