Cao Bằng: Xe khách rơi xuống vực, 4 người chết, nhiều người bị thương

Xe khách rơi xuống vực - Ảnh: Nguyễn Văn Võ
Khi vào khúc cua, chiếc xe khách giường nằm chạy tuyến Cao Bằng – Thái Bình bất ngờ mất lái lao xuống vực sâu. Hậu quả khiến 3 người chết và nhiều người bị thương.

Sáng 22.7, tại Cao Bằng xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng khi chiếc xe khách giường nằm lao thẳng xuống vực sâu của đèo Cao Bắc.

Thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Cao Bằng, vụ tai nạn xảy ra khoảng 6 giờ sáng 22.7. Chiếc xe khách giường nằm BKS 17K-8496 của nhà xe Duyệt Thuỷ chạy tuyến cao Bằng - Thái Bình lao thẳng xuống vực sâu.

Vị trí xảy ra tai nạn là chân đèo Cao Bắc trên QL3 thuộc tỉnh Cao Bằng. Thông tin ban đầu, có 4 nạn nhân tử vong tại chỗ và 7 người bị thương.

Xe khách rơi xuống vực tại Cao Bằng - Ảnh: Nguyễn Văn Võ

Trao đổi nhanh với phóng viên, ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, UBND tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo lực lượng chức năng tới hiện trường triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Ông Ánh cho biết đã cử 2 Phó chủ tịch UBND tỉnh vào hiện trường để chỉ đạo.

Hiện lượng người thương vong vẫn chưa có con số chính xác cuối cùng. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Dân sợ chếtReply

    23-7-2018 11:45:11

    Tình trạng mất lái đối với xe chở khách, xe tải ở nước ta cũng thường hay xảy ra và gây nên tai nạn nghiêm trọng. Xe khách do ta lắp ráp đã được các nhà xe sử dụng rất nhiều. Vậy các công ty sản xuất, lắp ráp này có cách nào để khắc phục chuyện mất lái không? (Ví dụ...một hệ thống trợ lực kép, hỏng đột xuất bộ này thì còn bộ kia điều khiển).

  • Nguyễn Hoàng HảiReply

    22-7-2018 06:08:13

    Đường xá Việt nam lắm dốc nhiều đèo đòi hỏi xây dựng theo chuẩn mực tiên tiến quốc tế (khi cua dốc thì đường cũng cần nghiêng phù hợp) và nhất thiết phải có biển cảnh báo tai nạn dễ xảy ra và biển giảm tốc độ xuống ở mức an toàn - là điều cực kỳ quan trọng! Tất nhiên biển hay thực tế giảm tốc độ phải từ từ, chứ không thể đang tốc độ cao giảm đột ngột! Tôi tạm thời nói trên lí thuyết, còn nếu ở ta mọi điều đều chuẩn mực thì quá tốt về điểm này! Điều thứ 2 là người lái, kể cả người lái giỏi mà buồn ngủ, mệt mỏi cũng là lí do hay gây ra tai nạn và điều đó cần kiểm tra thường xuyên xe chạy đường dài và có sổ, máy theo dõi! Còn khâu quan trọng nữa là kỹ thuật xe phải kiểm định thường xuyên, đặc biệt phanh, lốp và có chế tài cao phù hợp đủ sức răn đe các vi phạm cũng như kiểm tra thường xuyên các loại xe chở khách vì tin tức tai nạn xe khách ở ta xem ra quá nhiều so các nước, chưa kể tai nạn chết người vì giao thông hàng ngày cũng quá nhiều và nếu quan tâm chỉ cần làm cẩn thận như các nước sẽ giảm tai nạn rất nhiều!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.