Thừa Thiên-Huế:

Cảnh cáo nguyên chỉ huy trưởng tỉnh đội liên quan dự án đường quốc phòng

Hiện trạng dự án đường quốc phòng-kinh tế Nam Đông-A Lưới - Ảnh: V.D
Ban thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế vừa quyết định kỷ luật cảnh cáo nguyên chỉ huy trưởng và phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, liên quan đến các vi phạm tại dự án đường quốc phòng - kinh tế Nam Đông - A Lưới.

Tin từ trang thông tin điện tử của Ủy ban Kiểm tra trung ương cho hay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy (BTVTU) Thừa Thiên - Huế vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự (BTVĐUQS) tỉnh nhiệm kỳ 2010 - 2015 bằng hình thức khiển trách.

Theo đó, BTVĐUQS tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có vi phạm: Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện dự án đường quốc phòng - kinh tế Nam Đông - A Lưới đã thiếu theo dõi, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện dự án, để chủ đầu tư và ban quản lý (BQL) dự án từ năm 2010 - 2015 thực hiện không đúng, không đầy đủ các quy định trong quản lý dự án đầu tư, xây dựng, dẫn đến công trình kém chất lượng, nhiều đoạn đường bị hư hỏng nặng không sử dụng được, gây lãng phí lớn và thất thoát ngân sách.

Đối với các cá nhân liên quan đến vụ việc, BTVTU Thừa Thiên - Huế cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo 2 ông: Trần Đình Phòng, nguyên Ủy viên BTVTU, Ủy viên BTVĐUQS, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, chủ đầu tư dự án từ tháng 2.2012 đến tháng 3.2015; ông Ngô Tăng Định, nguyên Đảng ủy viên, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó trưởng BQL dự án từ năm 2009 đến 2012, Trưởng BQL dự án từ năm 2012 đến 2016, hiện là Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Những vi phạm của 2 ông Trần Đình Phòng, Ngô Tăng Định trong việc tham mưu và triển khai thực hiện dự án đã gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, ảnh hưởng không tốt đến uy tín của tổ chức đảng và của quân đội.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cũng đã biểu quyết thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách 4 cá nhân liên quan, nhưng do quá thời hiệu xử lý nên không thi hành kỷ luật Đảng các cá nhân này.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 32 (diễn ra từ ngày 3 đến 6.12.2018 tại Hà Nội), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội bằng hình thức cảnh cáo.

Tướng Đặng Ngọc Nghĩa trong thời gian giữ chức vụ Ủy viên BTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế (từ tháng 4.2005 đến tháng 1.2012) đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu và thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Nam Đông - A Lưới, dẫn đến công trình kém chất lượng, nhiều đoạn đường bị hư hỏng nặng, không sử dụng được, gây thất thoát, lãng phí lớn ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, quân đội và cá nhân ông.

Lê Đình Dũng-Nhật Lam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.