Cần Thơ: Y án 2 năm tù với facebooker 'tuyên truyền thông tin tiêu cực, ảnh hưởng uy tín của lãnh đạo'

Bị cáo Hồng Nguyên tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: Thanh Nguyên
Ngày 22.11, TAND TP.Cần Thơ đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Nguyễn Hồng Nguyên (38 tuổi, làm nghề tài xế, ngụ P.Thường Thạnh, Q.Cái Răng) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Hồng Nguyên là chủ tài khoản Facebook “Nguyên Hồng Nguyễn” (bút danh Bồ Công Anh).

Trước đó, ngày 22.9, TAND Q.Cái Răng đã tuyên phạt bị cáo Nguyên 2 năm tù giam về tội danh trên. Sau đó, nguyên có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì đã thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng.

Theo cáo trạng, từ năm 2017, Nguyên sử dụng Facebook để kết bạn với nhiều người và thường xuyên truy cập internet để xem các bài viết, hình ảnh, video có các nội dung nói xấu, bôi nhọ nhiều lãnh đạo, cơ quan Đảng, Nhà nước, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sở TT-TT TP.Cần Thơ có kết luận 77 tờ tài liệu là những bài viết, hình ảnh mà Nguyên đã viết, đăng, phát tán trên trang Facebook cá nhân với bút danh Bồ Công Anh đều có ý tuyên truyền các thông tin tiêu cực, gây phương hại đến uy tín của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Hành vi của Nguyên làm ảnh hưởng đến uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, uy tín vai trò quản lý đất nước của Nhà nước; xúc phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của các lãnh tụ vô sản quốc tế, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và của đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tòa phúc thẩm nhận định, quá trình tố tụng tại cấp sơ thẩm là đúng theo quy định của pháp luật. Mức hình phạt đã tuyên với bị cáo Nguyên là đúng người đúng tội.

Khi lượng hình đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo. Mức hình phạt đã tuyên là không nặng, cần thiết để đảm bảo giáo dục, răn đe.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.