Cần Thơ: Tóm gọn băng nhóm chuẩn bị đi TP.HCM ‘xáp lá cà’

Chưa kịp dẫn đồng bọn đi đánh nhau thì Mến đã bị bắt vì kế hoạch bị lộ - Ảnh: Thanh Nguyên
Băng nhóm này mang theo súng, hung khí tự chế, thuê ô tô đi TP.HCM thanh toán người khác thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ngày 9.9, Cơ quan CSĐT Công an Q.Ô Môn (TP.Cần Thơ) cho biết đã khởi tố, tạm giam Nguyễn Văn Mến (35 tuổi, trú ấp 5, xã Thạnh Phú, H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) để điều tra làm rõ về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Làm việc với công an, Mến khai nhận, khoảng 8 giờ ngày 31.8, Mến nhận tin 1 đồng bọn ở TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nhờ hỗ trợ để thanh toán nhóm người ở TP.HCM.

Một số hung khí bị thu giữ - Ảnh: Thanh Nguyên

Để chuẩn bị “tham chiến”, Mến rủ nhóm thanh niên là Liêu Thanh Cần, Nguyễn Minh Tiến (cùng trú H.Thới Lai) và Nguyễn Văn Hoàng Phi (trú H.Cờ Đỏ) mang theo súng tự chế, hung khí tự chế rồi thuê ô tô loại 7 chỗ BKS 65A-13721 để đi Đồng Nai.

Trên đường đi, trong lúc Mến cùng đồng bọn bàn chuyện thanh toán như xã hội đen thì có người nghe thấy. Thông tin lập tức được trình báo đến công an.

Nhận được tin báo, Công an Q.Ô Môn nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành khám xét khẩn cấp chiếc ô tô và nơi ở của Mến, thu giữ nhiều vật chứng như súng tự chế, súng bắn cồn, dao tự chế, lưỡi cưa, ống sắt, côn, lựu đạn...

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.