Cần Thơ tiếp nhận 9 cán bộ từ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã giải thể

Trụ sở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ- Ảnh: Thanh Nguyên
UBND TP.Cần Thơ vừa nhận 6 người thuộc diện biên chế và 3 cán bộ về các sở, ngành của TP sau khi Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chấm dứt hoạt động.

Ngày 22.11, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống ký văn bản gửi Thường trực Thành ủy báo cáo bổ sung biên chế công chức, số lượng người làm việc để tiếp nhận công chức từ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB).

Theo văn bản, trên cơ sở đề nghị của Thành ủy Cần Thơ về việc đề nghị bổ sung biên chế tiếp nhận công chức BCĐTNB về công tác trên địa bàn, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có ý kiến chỉ đạo về việc này.

Ngày 8.11, Bộ Nội vụ đã ban hành quyết định về việc giao bổ sung biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước năm 2018 và năm 2019 của TP.Cần Thơ và công văn về việc bổ sung số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2018 của TP.Cần Thơ.

Thực hiện quyết định và công văn của Bộ Nội vụ, UBND TP đã ban hành quyết định giao bổ sung biên chế công chức, số lượng người làm việc cho các cơ quan, đơn vị.

Cụ thể như sau, về biên chế công chức trong cơ quan hành chính có 6 biên chế tại các cơ quan: Văn phòng HĐND TP (một biên chế), Văn phòng UBND TP (hai biên chế), Sở Công Thương (một biên chế), Sở Kế hoạch - Đầu tư (một biên chế), Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ (một biên chế).

Về số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập: ba người, phân công tại Trường cao đẳng Nghề Cần Thơ, Trường đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ và Bệnh viện Ung bướu TP.Cần Thơ (trực thuộc Sở Y tế).

Trước đó, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 đã thống nhất kết thúc hoạt động của các BCĐ Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ. Sau đó, Bộ Chính trị ban hành Quyết định số 104-QĐ/TW ngày 28.11.2017 xác định thời điểm dừng hoạt động của 3 BCĐ là ngày 31.3.2018.

BCĐTNB có hơn 60 nhân sự. Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và 15 năm hoạt động vào tháng 2.2018, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Bộ Nội vụ làm việc với các bộ ngành, các địa phương ở ĐBSCL có định hướng sắp xếp lại cán bộ của BCĐ.

Riêng về tài sản, nhà cửa đất đai của ban sẽ do Văn phòng Chính phủ và UBND TP.Cần Thơ cùng các bộ, ngành chủ trì và trình Thủ tướng để có hưởng xử lý. Sau đó, TP.Cần Thơ đã xin ý kiến của Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan về việc dùng trụ sở của BCĐTNB làm trụ sở hành chính cho UBND Q.Cái Răng.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.