Cần Thơ: Thịt dê, chim cút… không nguồn gốc chuẩn bị đưa tiêu thụ

Thịt chim cút không rõ nguồn gốc - Ảnh: Thanh Hải
Chiều 31.5, Đội CSGT Hưng Phú, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm các phương tiện giao thông trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn dưới dốc cầu Cần Thơ đã phát hiện 3 xe chở động vật không rõ nguồn gốc từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây để tiêu thụ.

Theo đó, Đội CSGT Hưng Phú đã phát hiện xe ô tô khách mang biển số 51B - 210.78, do tài xế Phan Hoàng Long, quê tỉnh Long An, vận chuyển hơn 450kg chim cút làm sẵn được mang từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây để tiêu thụ.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng còn phát hiện thêm 2 trường hợp khác vận chuyển động vật nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật. Đó là xe tải mang biển số 69C - 036.05, do tài xế Nguyễn Văn Nhân, ngụ H.Thới Bình, tỉnh Cà Mau, điều khiển vận chuyển 44 con dê từ tỉnh Bến Tre về tỉnh Cà Mau; và xe tải mang biển số 60C - 426.18, do tài xế Đinh Văn Hiệp, ngụ tỉnh Ninh Bình vận chuyển gà đông lạnh với số lượng 260 kg, từ tỉnh Đồng Nai về TP.Cần Thơ để tiêu thụ.

Sau khi tiến hành kiểm tra các phương tiện trên đều không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch. Sau đó, Đội CSGT Hưng Phú đã bàn giao cho Chi cục Chăn nuôi và Thú ý Cần Thơ để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Hải


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.