Cần Thơ: Phạt tù cựu giảng viên đại học vì 'đăng tin xuyên tạc trên Facebook'

Bị cáo Hào tại tòa - Ảnh: Thanh Nguyên
Bị cáo Phạm Xuân Hào bị phạt 12 tháng tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Bị cáo Hào là kiến trúc sư, từng là giảng viên ở Trường đại học Cần Thơ.

Ngày 31.10, TAND Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết, vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Phạm Xuân Hào (54 tuổi, quê Sóc Trăng, tạm trú Q.Ninh Kiều) 12 tháng tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 1, điều 331 Bộ Luật Hình sự.

Theo HĐXX, ông Hào là người có trình độ chuyên môn, có nhận thức xã hội, nhưng sử dụng tài khoản Facebook cá nhân "chia sẻ những bài viết có tính chất tiêu cực trên mạng xã hội gây ảnh hưởng không tốt đến nhận thức của cộng đồng mạng, đưa ra những thông tin trái chiều, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, xâm phạm lợi ích của người khác".

Trước đó, hôm 24.9, TAND Q.Ninh Kiều đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt 2 năm 3 tháng tù đối với Đoàn Khánh Vinh Quang (ngụ Q.Ninh Kiều); ngày 13.6 cũng đưa ra xét xử và tuyên phạt Quách Nguyễn Anh Khoa (Q.Ninh Kiều) 6 tháng tù giam cùng về tội danh nói trên.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.