Cần Thơ: Những em bé chào đời thời khắc giao thừa

Các y bác sĩ hân hoan chào đón em bé ‘xông đất’ ngay giao thừa - Ảnh: Nguyễn Hồ
Đúng thời khắc giao hòa giữa đất trời, cùng với các bệnh viện chuyên khoa sản - nhi trên cả nước, tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ cũng đã chào đón những em bé khỏe mạnh cất tiếng khóc vang chào đời đúng dịp mở đầu Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đêm giao thừa tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ năm nay có những trường hợp sinh nở đặc biệt. Các sản phụ đều nằm trong nhóm nguy cơ cao đã được phẫu thuật để sinh con tại bệnh viện với sự phối hợp của rất nhiều y bác sĩ sản khoa có kinh nghiệm.

Em bé đầu tiên của năm 2020 là bé gái xinh xắn nặng 3,7kg, là con đầu lòng của sản phụ Lâm Ngọc H. (22 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) đã chào đời đúng thời khắc bước sang năm mới Canh Tý. Bé vẫy đôi bàn tay bé xíu như một lời chào năm mới khiến ê kíp mổ vui vẻ rộn vang tiếng cười.

Sau nhiều giờ ngồi chờ thấp thỏm, anh Nguyễn Thành Đ. - chồng sản phụ H., được vào gặp vợ sau thời khắc đón con gái chào đời. Anh xúc động cho biết rất hồi hộp trong khoảng thời gian ngồi ngoài phòng đợi, cảm giác gặp được vợ, gặp con gái rất tuyệt vời. Năm mới gia đình có thêm thành viện mới, đó cũng là mong mỏi của cả gia đình hai bên. “Em xin gởi lời cảm ơn sâu sắc đến y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ”, anh nói.

Chỉ ít phút sau, sản phụ Nguyễn Thị Q. (29 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) chào đón chàng hoàng tử chào đời khỏe mạnh với cân nặng 3,1kg. Sau sinh, bé trai được tiếp xúc da kề da với mẹ. Việc làm này giúp kết nối tình yêu thương giữa mẹ và con.

Chào đón bé “xông đất” bệnh viện, BSCK2 Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ cho biết: “Giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng đánh dấu bước chuyển mình của một năm mới đơm hoa kết trái đầy hứa hẹn. Được nâng niu chào đón các thiên thần bé nhỏ chào đời trong giây phút giao thừa là niềm hạnh phúc vô hạn của chúng tôi. Hy vọng đây sẽ là món quà vô giá với các bà mẹ trong hiện tại và tương lai”.

Nguyễn Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.