Cần Thơ: Nhắc nhở người đăng tin ‘cá sấu lớn nổi đầu trên sông’

Ảnh đăng trên Facebook Hong Kong 68 - Ảnh lấy từ Facebook
Sở TT-TT TP.Cần Thơ chỉ nhắc nhở đối với chủ quán trà HongKong 68, do đăng thông tin trên mạng xã hội sai sự thật, chứ không xử phạt.

Ngày 6.11, tin từ Sở TT-TT Cà Mau cho biết, Sở TT-TT TP.Cần Thơ đã có thông tin phản hồi liên quan đến thông tin “Cá sấu lớn lại nổi đầu trên sông ở Cà Mau” được đăng tải trên mạng xã hội Facebook có tên HongKong 68.

Theo đó, chủ tài khoản Facebook HongKong 68 là của quán trà HongKong 68 (số 56A, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Tân An, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), do ông Huỳnh Quốc Thái (ngụ An Giang) làm chủ. Người này xác nhận vào lúc 22 giờ 19 phút ngày 27.8.2019, quán có đăng tải thông tin nói trên.

Nguồn gốc nội dung thông tin bài viết này được nhân viên quản trị của quán HongKong 68 lấy lại từ 1 trang thông tin điện tử có trụ sở ở Hà Nội. Mục đích chính của việc đăng thông tin trên là nhằm thu hút khách hàng vào trang Facebook của quán HongKong 68 bình luận (câu like), chứ không nhằm mục đích gì khác…

Qua làm việc, Sở TT-TT TP.Cần Thơ xác định, hành vi trên của chủ quán trà HongKong 68 đã vi phạm quy định về “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật...”, theo điểm a, khoản 3, điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13.11.2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Nội dung đăng trên mạng xã hội Facebook Hong Kong 68 - Ảnh lấy từ Facebook

Theo đó, mức phạt đối với cá nhân vi phạm từ 10 - 15 triệu đồng, nhưng Sở TT-TT TP.Cần Thơ và các cơ quan chức năng thống nhất chỉ thực hiện nhắc nhở, yêu cầu đối tượng vi phạm khắc phục hậu quả, cam kết không được tái phạm mà không thực hiện xử phạt tiền.

Ngoài ra, Sở TT-TT TP.Cần Thơ còn nhắc nhở người vi phạm: “Nếu chủ quán còn để xảy ra hành vi vi phạm tương tự như trên sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Lý do Sở TT-TT này không xử phạt là vì nhận thấy, chủ quán đã thừa nhận sai sót trong việc đưa nội dung thông tin sai sự thật; chủ quán cũng cam kết khắc phục hậu quả và không tái phạm; có thái độ hợp tác và đã cho đăng thông tin đính chính, xin lỗi nhân dân và chính quyền H.Năm Căn (Cà Mau) về sai phạm của mình.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.