Cần Thơ: Mạo danh cảnh sát, lừa bán tài liệu phòng cháy chữa cháy

Những người mạo danh cảnh sát PCCC để lừa mua tài liệu - Ảnh minh họa
Những kẻ lừa đảo gọi điện thoại cho một số đơn vị, tổ chức trên địa bàn TP.Cần Thơ mạo danh cán bộ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, đề nghị mua tài liệu, chuyển tiền qua tài khoản cá nhân.

Ngày 26.7, thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ vừa có văn bản gửi các các sở ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP.Cần Thơ, đề nghị cảnh giác trước những kẻ mạo danh cán bộ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC). Họ thường liên hệ điện thoại yêu cầu mua tài liệu công tác phòng cháy chữa cháy, tập huấn nghiệp vụ về PCCC. Những người này sau khi trao đổi sẽ yêu cầu chuyển tiền qua tài khoản cá nhân.

Cụ thể, thời gian gần đây Công an Cần Thơ có nhận được thông tin của cơ quan, đơn vị và người dân phản ánh về tình trạng có một số người mạo danh cán bộ Cảnh sát PCCC liên hệ qua điện thoại đề nghị mua sách, tài liệu tập huấn PCCC.

Mới nhất là vụ việc của Thư viện TP.Cần Thơ, đã có kẻ mạo danh gọi điện đến yêu cầu đăng ký tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời phải đóng tiền trước vào tài khoản cá nhân của hắn đưa ra. Tuy nhiên, sau khi đơn vị gọi lại vào số điện thoại của người này thì không liên lạc được.

Công an Cần Thơ khẳng định, hành vi của những người trên là hoạt động lừa đảo, mạo danh, lợi dụng danh nghĩa để trục lợi. Công an Cần Thơ không bán sách, tài liệu và không cử cán bộ liên hệ qua điện thoại đến cơ quan, đơn vị yêu cầu đóng tiền qua tài khoản cá nhân để đăng ký tập huấn nghiệp vụ PCCC.

Công an Cần Thơ khuyến cáo nếu phát hiện trường hợp tương tự, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân thông báo đến đường dây nóng và công an địa phương nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.