Cần Thơ: Lĩnh 10 năm tù vì bênh bạn gái, đánh chết trung tá công an

Bị cáo Sơn tại tòa - Ảnh: Thanh Nguyên
Thấy nữ đồng nghiệp khóc và kể lại chuyện bị sàm sở, Sơn đi tìm kể gây chuyện để bắt xin lỗi và rồi án mạng xảy ra.

Chiều tối 27.11, TAND Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ) tuyên phạt bị cáo Hoàng Liên Sơn (39 tuổi, quê Quảng Trị, ngụ P.An Khánh, Q.Ninh Kiều) 10 năm tù giam về tội "Cố ý gây thương tích". Bị cáo Sơn là người đánh trung tá Bùi Quang Khởi (49 tuổi), Phó công an P.Ba Láng, Q.Cái Răng, trong quán karaoke. Nạn nhân sau đó tử vong.

Trước đó, tháng 6.2018, Sơn bị TAND Q.Ninh Kiều xử phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 18 tháng về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Do chưa chấp hành xong thời gian thử thách, nên HĐXX quận Cái Răng tuyên buộc bị cáo Sơn chấp hành thêm 9 tháng tù giam. Tổng mức hình phạt Sơn phải chấp hành 2 tội danh nói trên là 10 năm 9 tháng tù giam.

Tại phiên tòa, bị cáo và gia đình bị hại đã thống nhất thỏa thuận mức bồi thường là hơn 612 triệu đồng. Thỏa thuận này không trái quy định pháp luật nên được HĐXX chấp nhận.

Tại tòa, bị cáo Sơn thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng Viện KSND truy tố, và tỏ ra ăn năn hối cãi, xin được giảm nhẹ hình phạt. HĐXX nhận định, quá trình điều tra đã tuân thủ đúng quy định pháp luật. Các chứng cứ có trong hồ sơ đủ để kết tội các bị cáo.

Hành vi phạm tội của bị cáo Sơn là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương nên cần có mức án tương xứng.

Theo cáo trạng, khoảng 8 giờ tối 5.3.2019, Hoàng Liên Sơn cùng với Nguyễn Thị Thùy Linh, Trần Văn Trí, Lý Bá Oai cùng 5 người bạn khác đến 1 quán karaoke thuộc KV.Thạnh Lợi, P.Phú thứ, Q.Cái Răng, để hát và uống bia tại phòng 306.

30 phút sau Thùy Linh từ trong phòng ra ngoài để nghe điện thoại rồi trở vô phòng. Trí và Oai đứng ở cửa phòng thấy Linh khóc nên Trí hỏi lý do thì Linh trả lời: “Chú kia nhậu xỉn mà không có ý tứ gì hết“. Đồng thời Linh chỉ về phía anh Bùi Quang Khởi.

Sau đó Linh đi vào nhà vệ sinh trong phòng để rửa mặt. Lúc này, Trí đi đến quầy tiếp tân để phản ảnh về việc Linh bị sàm sỡ, còn Oai kể lại sự vìệc cho Sơn nghe. Sơn hỏi Linh thì Linh nói: “Chú kia nhậu xin mà kỳ quả, không có ý tứ gì hết“. Nghe vậy Sơn nói với Linh: “Để anh kêu ổng xin lỗi em” nhưng Linh kêu Sơn bỏ qua.

Một lúc sau, Sơn đi ra khỏi phòng 306, mọi người cùng phòng có can ngăn lại nhưng Sơn nói đi ra ngoài hút thuốc nên mọi người để Sơn đi. Sơn đi đến phòng nơi anh Khởi hát, lúc này có 3 người bạn đi phía sau Sơn. Khi vào phòng, Sơn thấy có 4 người, Sơn hỏi: “Trong 4 anh, khi nãy ai là người sàm sỡ đồng nghiệp của tôi" nhưng không ai trả lời. Oai đứng sau lưng Sơn chỉ vào anh Khởi và nói: “Ông này nè", Sơn lập tức đi đến nắm tay của anh Khởi kéo đi để xin lỗi Thùy Linh.

Anh Khởi hất tay Sơn ra, nhưng Sơn tiếp tục nắm cổ áo của anh Khởi kéo ra khỏi phòng, đi tới quầy tiếp tân ở hành lang tầng 3, lúc này những người bạn của Khởi có đi theo hỏi sự việc như thế nào thì bạn của Sơn trả lời: “Hỏi làm gì, không có Iiên quan gì, đi ra chỗ khác”, đồng thời cản những người này lại.

Tại quầy tiếp tân, Sơn tiếp tục bắt buộc anh Khởi xin lỗi Linh, anh Khởi không đồng ý nên Sơn dùng tay phải đánh vào vùng mặt anh Khởi 2 cái. Được mọi người can ngăn nên anh Khởi bỏ đi về khu vực cầu thang đi bộ, còn Sơn tiếp tục cầm Iấy dụng cụ ghim giấy bằng kim loại tại quầy tiếp tân cầm trên tay xông về phía anh Khởi định tiếp tục tấn công anh Khởi thì đuợc mọi người cản lại.

Trong lúc xô xát, anh Khởi đánh rơi chiếc vòng đeo tay nên anh Khởi quay lại chỗ quầy tiếp tân khom người xuống để nhặt thì Sơn bất ngờ chạy đến dùng chân phải đã mạnh 1 cái trúng vào vùng đầu của anh Khởi làm anh Khởi té ngã ngửa ra phía sau, đập đầu xuống nền gạch, chảy máu và bất tỉnh. Anh Khởi được đưa đến Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ để cấp cứu, sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu nhưng đến chiều 6.3.2019 thì tử vong.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.