Cần Thơ: Kỷ luật cảnh cáo Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch UBMTTQ

UBMTTQ TP.Cần Thơ - Ảnh: PV
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ vừa có thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Phan Thị Hồng Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ TP.Cần Thơ.

Theo thông báo do ông Nguyễn Tòng Nhiệm, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Cần Thơ, ký ngày 28.1.2019, thì mức kỷ luật đối với bà Nhung là cảnh cáo!

Theo UBKT Thành ủy Cần Thơ, bà Nhung với vai trò là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan UBMTTQ, nhưng trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, thực hiện nhiệm vụ, có một số nội dung thiếu dân chủ, công khai, minh bạch trong tập thể.

Trong công tác cán bộ, có trường hợp chưa đúng quy trình (bổ nhiệm - PV), chưa đảm bảo tiêu chuẩn, dân chủ. Trong quản lý, sử dụng tài chính, chưa đúng quy định.

Theo UBKT Thành ủy Cần Thơ, đến nay, bà Nhung đã chủ động khắc phục những vi phạm và tự giác nhận hình thức kỷ luật.

Ngày 28.1, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Cần Thơ đã họp, xem xét, xử lý cán bộ theo thẩm quyền. Sau khi xem xét nội dung, tính chất, mức độ vi phạm đến mức phải có hình thức xử lý kỷ luật, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Cần Thơ quyết định thi hành kỷ luật bà Nhung bằng hình thức cảnh cáo.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, từ tháng 6 đến đầu tháng 8.2018, Đoàn kiểm tra thuộc UBKT Thành ủy Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Nhung.

Một trong những nội dung kiểm tra là công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong quản lý sử dụng nguồn ngân sách Nhà nước và thu, chi các nguồn quỹ vận động từ tổ chức, cá nhân đóng góp...

Theo nguồn tin của PV, trong thời gian làm việc với Đoàn kiểm tra thuộc UBKT Thành ủy Cần Thơ, bà Nhung đã nộp trả ngân sách Nhà nước một số tiền không nhỏ. Đây là số tiền được cho là có liên quan đến các khoản quyết toán khống, quyết toán sai quy định, chi sai chế độ…

Nhóm PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.