Cần Thơ: Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của một Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy

Trụ sở UBMTTQ TP.Cần Thơ, nơi bà Phan Thị Hồng Nhung công tác - Ảnh: Nguyễn Thanh Hồng
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ vừa có buổi làm việc với Đảng đoàn UBMTTQ TP.Cần Thơ liên quan đến kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Phan Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch UBMTTQ TP.Cần Thơ.

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Cần Thơ, cho biết Thường trực Thành ủy Cần Thơ vẫn chưa nhận được thông báo kết luận kiểm tra đối với trường hợp của bà Nhung.

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Phạm Minh Phúc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Cần Thơ cho biết, đây mới chỉ là buổi làm việc của Đoàn kiểm tra thuộc UBKT Thành ủy với Đảng đoàn UBMTTQ TP theo quy trình, sau đó mới hoàn chỉnh kết quả kiểm tra để báo cáo UBKT Thành ủy.

Được biết, từ tháng 6 đến đầu tháng 8.2018, Đoàn kiểm tra thuộc UBKT Thành ủy Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Nhung.

Một trong những nội dung kiểm tra là công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong quản lý sử dụng nguồn ngân sách Nhà nước và thu, chi các nguồn quỹ vận động từ tổ chức, cá nhân đóng góp...

Theo nguồn tin của PV, trong thời gian làm việc với Đoàn kiểm tra thuộc UBKT Thành ủy Cần Thơ, bà Nhung đã nộp trả ngân sách Nhà nước một số tiền không nhỏ. Đây là số tiền được cho là có liên quan đến các khoản quyết toán khống, quyết toán sai quy định, chi sai chế độ…

Bà Phan Thị Hồng Nhung (bên phải) tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai vào tháng 10.2016 - Ảnh: Nguyễn Thanh Hồng

PV đã nhiều lần liên hệ và được bà Nhung hẹn thời gian làm việc cụ thể. Thế nhưng đến giờ hẹn, bà Nhung đều chủ động không tiếp xúc PV vì lý do… bận công việc.

Trao đổi qua điện thoại, bà Nhung cho rằng đoàn kiểm tra chưa có kết luận nên không phát ngôn được. “Tôi đang là đối tượng bị kiểm tra, bây giờ tôi phát ngôn đâu có đúng, nhiều khi tôi phát ngôn nói phần phải về mình thì kẹt lắm”, bà Nhung phân trần.

Ông Phạm Minh Phúc, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Cần Thơ cũng cho rằng liên quan đến số tiền bà Nhung nộp vào ngân sách, khi nào UBKT Thành ủy có kết luận chính thức mới có thể công bố được.

Nguyễn Thanh Hồng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Dân ngu cu đenReply

    04-11-2018 01:04:39

    Lâu nay chúng ta thường nghe từ 'đảng, đảng viên'. Điệp khúc này không đơn giản chỉ nói về một tổ chức chính trị, một con người hay nhiều người hoạt động chính trị đang cầm chính mà chính là phản ảnh hiện thực về toàn bộ hoạt động của tổ chức, của thành viên trong hệ thống ấy. Nghĩa là có liên quan mật thiết, cốt lỏi đến nội dung của đoàn thể và tâm tư, lý tưởng của đoàn viên (đảng viên). Nếu lý tưởng phai nhạt, hoặc không còn thì cái thẻ đảng vô nghĩa. Việc khai trừ người xấu là để thanh lọc nội bộ nhằm đưa đảng trở thành một tổ chức tốt, có chính danh để lãnh đạo quần chúng. Thế nhưng... việc thanh trừ người tốt nhưng bất đồng về chính sách, chủ trương thì là việc làm tai hại, thiếu dân chủ. Những người này không còn thẻ đảng nhưng đảng trong tâm tư họ vẫn còn đó, nhất là khi họ là thành phần trí thức, yêu chủ nghĩa xã hội. Cái áo không làm nên thầy tu, vì vậy, nếu người ấy là thầy tu chân chính thì việc cởi áo họ là việc làm vô bổ, thậm chí có hại hơn có lợi!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.