Cần Thơ: Không tổ chức sự kiện đông quá 50 người để phòng COVID-19

Một khu du lịch ở Cần Thơ- Ảnh: Thanh Ngọc
Đối với việc cưới hỏi, tang lễ, liên hoan và các hoạt động văn hóa thể dục thể thao không nên tập trung quá 50 người. Đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng ngừng hoạt động từ ngày 25.3.

Ngày 23.3, UBND TP.Cần Thơ ban hành công văn về việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao và du lịch.

Theo đó, đối với việc cưới, việc tang, liên hoan, UBND TP.Cần Thơ đề nghị UBMT Tổ quốc và các tổ chức thành viên, các sở ban ngành phối hợp với chính quyền cùng cấp tuyên truyền, vận động cho các hộ gia đình dự định tổ chức cưới hỏi, liên hoan trong thời điểm này cần xem xét điều chỉnh cho phù hợp.

Công văn của UBND TP.Cần Thơ về việc chủ động phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh chụp màn hình

Nếu đã ấn định thời gian tổ chức thì ngành chức năng và chính quyền phải hướng dẫn hộ gia đình có biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của nghành y tế. Đồng thời thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh trong tiệc cưới. Chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình, hạn chế tập trung tối đa trên 50 người hoặc thực hiện hình thức báo hỷ thay cho thiệp mời.

Đối với việc tang lễ, UBND TP.Cần Thơ cũng khuyến cáo tổ chức trong phạm vi gia đình, hạn chế tối đa việc tập trung trên 50 người.

Đối với các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch không được tổ chức các lễ hội, sự kiện tập trung đông trên 50 người. Đồng thời UBND TP yêu cầu các tổ chức, cá nhân hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng như ca nhạc, sân khấu, biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, triển lãm văn hóa, nghệ thuật; rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar, karaoke trò chơi điện tử có kết nối mạng và không kết nối mạng, các hoạt động vui chơi, giải trí có tập trung đông người khác.

Các di tích lịch sử - văn hóa danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện, nhà hát, khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở dịch vụ spa, matxa trên địa bàn tạm dừng hoạt động kể từ 0 giờ ngày 25.3 cho đến khi có thông báo mới.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.