Cần Thơ: Khởi tố nhóm thanh niên tự xưng cảnh sát

Nhóm 5 thanh niên chống lại lực lượng làm nhiệm vụ - Ảnh: Thanh Vinh
Ngày 19.6, Cơ quan CSĐT Công an Q.Thốt Nốt (TP.Cần Thơ) đã khởi tố nhóm thanh niên tự xưng là cảnh sát, có hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Đó là Trần Minh Vương (24 tuổi), Nguyễn Văn Thiên (21 tuổi) - ngụ H.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp; và Lê Văn Chương (22 tuổi, ngụ H.Duy Tiên, tỉnh Hà Nam). Cả 3 bị điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Tối 11.6, Tổ tuần tra Công an Q.Thốt Nốt phát hiện 2 xe máy lưu thông trên quốc lộ 91 với tốc độ khá nhanh, hướng từ Công an quận đến P.Trung Kiên có biểu hiện nghi vấn, nên bám theo. Khi đến gần bến đò Trung Kiên, nhóm thanh niên này dừng xe, tắt máy.

Đại úy Đoàn Bảo Thanh, cán bộ Tổ tuần tra yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra đối với Trần Minh Vương, người điều khiển xe Exciter đang gắn biển xe xin số, và Trần Hồng Cao (24 tuổi) đứng tên đăng ký xe Wave màu đỏ biển số: 65E1-206.96. Cả 2 không chấp hành yêu cầu của lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Một lúc sau, Thiên chạy đến cùng với Vương và Cao có lời lẽ thô tục, nhục mạ, thách thức và xô đẩy những người làm nhiệm vụ và kiên quyết không xuất trình giấy tờ. Vương tự xưng: “Tao là cảnh sát hình sự”, đòi kiểm tra ngược lại lực lượng CSGT rồi lớn tiếng nhục mạ.

Vương thách thức muốn đánh nhau với cán bộ tuần tra vì đang muốn đi tù. Vương nhiều lần xô đẩy, nắm cổ áo, giật bảng tên và đánh 3 cái vào mặt đại úy Bảo Thanh.

2 người khác đi cùng với nhóm của Vương là Nguyễn Ngọc Hải (24 tuổi, ngụ tỉnh Hòa Bình) và Nguyễn Thị Bạch Phương (34 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) dùng điện thoại quay phim, chửi bới, kích động nhóm bạn chống lại lực lượng.

Đại úy Bảo Thanh quật ngã Vương xuống đất, khống chế thì Chương và Hải đến tiếp sức, lớn tiếng nhục mạ lực lượng làm nhiệm vụ.

Sau đó, Cảnh sát 113, Công an phường được tăng cường đến hiện trường, khống chế nhóm người này đưa về trụ sở Công an quận. 3 công an bị thương, xây xát vùng đầu, mặt, ngực và cẳng tay.

Kết quả kiểm tra Vương, Cao, Thiên, Hải và Phương đều có nồng độ cồn vượt quá quy định. Riêng Cao, Thiên, Chương và Phương dương tính với ma túy. Ngoài 3 người bị khởi tố nêu trên (Vương, Thiên, Chương), cơ quan điều tra lập hồ sơ đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc với Phương. Còn Cao và Hải cho gia đình bảo lãnh, chờ điều tra làm rõ.

Thanh Vinh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.