Cần Thơ: Dính sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch Q.Bình Thủy xin nghỉ hưu trước tuổi

UBND Q.Bình Thủy, nơi ông Niệm từng là Chủ tịch - Ảnh: Thanh Nguyên
Sáng 27.12, ông Nguyễn Hoàng Ba - Giám đốc Sở Nội vụ TP.Cần Thơ xác nhận thông tin, ông Lê Tâm Niệm sau 2 tháng chuyển về công tác tại sở đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi. Ông Niệm trước khi về công tác tại Sở Nội vụ từng là Chủ tịch UBND Q.Bình Thủy.

2 tháng trước, ông Niệm đang là Chủ tịch Q.Bình Thủy, được điều động về công tác tại Sở Nội vụ và được phân công, bố trí tại phòng Cải cách hành chính, xây dựng chính quyền và công tác thanh niên.

Ông Niệm sinh năm 1965, quê quán ở H.Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, trình độ Cử nhân kinh tế. Giám đốc Sở Nội vụ TP.Cần Thơ cho biết, đơn của ông Niệm gửi vài ngày trước đó. “Trước nhất, người ta xin thì mình cho, nhưng còn phải xin lãnh đạo nữa nên chúng tôi chưa nói được”, ông Ba nói.

Trước đó, giữa tháng 12.2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 cán bộ Phòng TN&MT Q.Bình Thủy về hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Người đầu tiên là ông Lê Hoàng Vũ - Phó trưởng Phòng TN&MT (ông Vũ hiện đã bị UBKT Thành ủy Cần Thơ tạm đình chỉ sinh hoạt đảng). Còn 2 chuyên viên khác thuộc phòng này gồm Lê Hồng Khánh, Huỳnh Trung Thanh, và 1 cựu chuyên viên là ông Trần Tuấn Anh, cũng bị bắt để phục vụ điều tra.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, cuối năm 2017, Thanh tra TP.Cần Thơ đã có kết luận chỉ ra nhiều sai phạm nghiêm trọng về đất đai tại Q.Bình Thủy. Các sai phạm tập trung vào tình trạng cho phép điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định, tách thửa, phân lô, bán nền, xây dựng nhà không phép, sai phép, lấn chiếm kênh rạch, hình thành nhiều khu dân cư tự phát có cơ sở hạ tầng yếu kém, xuống cấp.

Chịu trách nhiệm những sai phạm này, với cương vị là Chủ tịch, ông Lê Tâm Niệm và ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND Q.Bình Thủy, phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng và chính quyền.

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV, ông Niệm xác nhận đã gửi đơn xin nghỉ hưu trước tuổi cho lãnh đạo Sở Nội vụ. Về nguyên nhân xin nghỉ hưu trước tuổi, ông Niệm nói là vì hoàn cảnh gia đình.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.