Cần Thơ: Cảnh sát thu giữ kho kiếm Nhật, mã tấu tại nhà riêng

Kiếm Nhật, mã tấu... được thu giữ
Ngoài hàng điện tử, gốm sứ cổ, kho hàng không giấy phép còn chứa một lượng lớn hung khí nguy hiểm là kiếm Nhật, mã tấu, đao, dao… các loại, có nguồn gốc từ nước ngoài.

Ngày 11.8, Công an quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đã ập vào kiểm tra ngôi nhà nằm trong hẻm 73 đường Nguyễn Trãi và phát hiện số hàng hóa, mã tấu… trên.

Tại hiện trường, lực lượng cảnh sát đã niêm phong thu giữ hơn 10 thùng hàng lớn gồm đồ điện tử, gốm sứ, đồng hồ đeo tường, đồng hồ đeo tay, ống nhòm, tượng... Hầu hết đều là hàng hóa xưa cổ. Ngoài ra còn có hàng chục kiếm Nhật, mã tấu, đao, dao lê, dao bấm… các loại.

Lô hàng không hóa đơn, chứng từ

Theo cơ quan chức năng, căn nhà này chỉ có giấy phép hộ kinh doanh cá thể, bán hàng tạp hóa - mỹ phẩm. Bà Huỳnh Thị Thanh Tuyền (42 tuổi) - chủ lô hàng nói trên chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ. Được biết lô hàng này chuẩn bị giao ra Bắc.

“Hiện toàn số hàng hóa đang được kiểm đếm và đưa đi giám định. Tuy nhiên bước đầu xác định được số hàng hóa này có nguồn gốc từ nước ngoài, được mua về bán lại qua mạng internet, khách hàng đa số ở các tỉnh thành phía Bắc”, 1 cán bộ điều tra nói.

Những thứ này chuẩn bị được chuyển ra Bắc

Cơ quan công an cũng cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện thêm và đang làm thủ tục khám xét kho hàng thứ 2 có quy mô lớn của bà Tuyền tại quận Cái Răng, TP.Cần Thơ.

Huỳnh Quỳnh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.