Cần Thơ: Cảnh cáo Bí thư xã đi ‘chống dịch’ ở Côn Đảo

Ông Trương Nhựt Quang bị phát hiện ở khu vực khách đến tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ trưa 4.6- Ảnh: Thanh Nguyên
Bí thư xã Mỹ Khánh, H.Phong Điền bị cảnh cáo vì tự ý đi du lịch ở Côn Đảo nhưng không xin phép, khi yêu cầu báo cáo thì khai báo không trung thực, lợi dụng chức vụ chỉ đạo cấp dưới làm biên bản khống, cung cấp hồ sơ cho đoàn kiểm tra không hợp pháp, thông tin sai sự thật. Những người đi cùng ông chuyến ra Côn Đảo cũng bị kỷ luật hình thức khiển trách.

Ngày 12.9, ông Nguyễn Hoàng Diêu - Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Phong Điền, TP.Cần Thơ cho biết cơ quan này đã ban hành quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Nhựt Quang - Bí thư xã Mỹ Khánh.

Theo ông Diêu, trước đó, báo chí phản ánh việc ông Quang tự ý đi du lịch Côn Đảo nhưng khi liên hệ công tác thì cấp dưới cũng như ông Quang cho biết đang đi chống dịch tả lợn ở địa phương. Ngay sau đó, UBKT Thành ủy cũng như Huyện ủy Phong Điền đã nắm thông tin và chỉ đạo UBKT Huyện ủy thành lập đoàn kiểm tra, kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Quang và xác định có cơ sở sai phạm.

Do đó, đoàn kiểm tra có báo cáo lên Huyện ủy, UBKT Huyện ủy Phong Điền để xem xét, mức độ hành vi sai phạm đối với ông Quang. Cụ thể, về mức độ sai phạm, UBKT xét thấy ông Quang với cương vị là người đứng đầu nhưng thiếu gương mẫu dẫn đến những sai phạm và chịu trách nhiệm toàn bộ những khuyết điểm như:

Chưa chấp hành Chỉ thị số 26 của Thủ tướng Chính phủ ngày 5.9.2016 về giờ giấc làm việc. Quy định số 19 ngày 7.3.2019 của Ban Thường vụ Thành ủy và quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ xã.

Trụ sở xã Mỹ Khánh nơi ông Quang làm việc - Ảnh: Thanh Nguyên

“Các cán bộ lãnh đạo đi đâu trong 2 ngày thì phải xin phép nhưng ông Quang không thông báo. Ngoài ra, ông Quang không trung thực với lãnh đạo Huyện ủy. Khi được mời lên làm việc thì ông Quang trình bày là chỉ đi trong ngày 3.6, nhưng khi UBKT xác minh tại các cơ quan có thẩm quyền thì phát hiện ông này đi Côn Đảo ngày 2.6”, ông Diêu nói.

Ngoài ra, ông Quang đã lợi dụng chức vụ quyền hạn chỉ đạo cấp dưới làm biên bản khống, cung cấp hồ sơ không hợp pháp để đối phó với đoàn kiểm tra, cung cấp thông tin, chứng cứ báo cáo sai sự thật gây khó khăn, cản trở cho đoàn kiểm tra đi xác minh.

Trên cơ sở đó, UBKT Huyện ủy Phong Điền nhận thấy ông Quang đã vi phạm những điều mà đảng viên không được làm nên tiến hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Ông Diêu cho biết thêm, UBKT Huyện ủy có văn bản gửi đến Phòng Nội vụ huyện để xem xét kỷ luật về mặt chính quyền. Bên cạnh đó, các cán bộ ở xã Mỹ Khánh đi du lịch cùng ông Quang ở Côn Đảo vừa qua cũng bị hình thức kỷ luật khiển trách.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, khoảng 11 giờ trưa 4.6, ông Trương Nhựt Quang - Bí thư xã Mỹ Khánh, đi từ nhà ga ra khu vực khách đến tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Trước đó, PV có nhận được thông tin từ bạn đọc phản ánh ông Quang đi du lịch Côn Đảo cùng 4 thuộc cấp từ nhiều ngày trước.

Trong lúc đó, dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp, các hộ dân ở một số khu vực xã Mỹ Khánh phản ứng vì việc chôn, tiêu hủy heo bệnh gây ô nhiễm, bốc mùi hôi thối thì ông Quang lại tự ý đi du lịch khiến dư luận bức xúc.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.