Cần Thơ: Bắt đối tượng trộm xe công trình chuyên dụng

Vinh thừa nhận hành vi trộm cắp - Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 7.8, Đội Phòng ngừa đấu tranh chống trộm cắp (Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.Cần Thơ) đã bắt được kẻ trộm xe cuốc tại H.Phong Điền.

Cần Thơ: Bọn trộm táo tợn lấy cả xe công trình chuyên dụng

Đó là Dương Hoàng Vinh (SN 1990, ngụ ấp Tân An, xã Tân Xuân, H.Ba Tri, tỉnh Bến Tre). Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 5.8.2018, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP.Cần Thơ) nhận tin báo: anh Võ Chúc Em (SN 1977, trú ấp Nhơn Bình A, xã Nhơn Ái, H.Phong Điền), mất xe cuốc hiệu Sumitoco 03S160FB, trị giá hơn 550 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, làm việc với 1 nhà xe cho thuê trên địa bàn Q.Ô Môn, và xác định: thời điểm trên có 1 người đến thuê xe tải để để chở xe cuốc từ Cần Thơ về H.Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Khẩn trương xác minh, đến khoảng 8 giờ ngày 7.8, Công an TP.Cần Thơ đã xác định và bắt giữ Dương Hoàng Vinh, ngụ H.Ba Tri, tỉnh Bến Tre, nhưng tạm trú ở ấp Trường Trung B, xã Tân Thới, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ.

Chiếc xe cuốc đang cất giấu tại H.Ba Tri - ảnh: Công an cung cấp

Bước đầu, Vinh thừa nhận hành vi trộm cắp. Vinh lợi dụng công trình không người trông coi vào đêm thứ bảy, nên trộm xe cuốc rồi thuê xe vận chuyển về nhà cha ruột mình ở H.Ba Tri, tỉnh Bến Tre cất giấu.

Như Một Thế Giới đã thông tin, vụ mất trộm hy hữu này xảy ra tại ấp Thị Tứ, TT.Phong Điền, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ, ngay đường Phan Văn Trị - đường trung tâm TT.Phong Điền, cạnh tiệm đèn led Hùng Quang - nơi thường có rất nhiều người qua lại.

Sáng 5.8, một số thợ xây dựng đến công trình sớm, phát hiện chiếc xe cuốc đang đậu tại đây để đóng cừ đã không cánh mà bay. Trước giờ, hầu như chưa từng xảy ra vụ trộm xe cuốc nào do khó tiêu thụ và xe chạy rất chậm, khó di chuyển.

Chủ nhân vừa cho xe đến công trình này thi công được 2 ngày thì bị mất trộm. Công trình xây dựng hơn 10 phòng trọ, thi công được khoảng 1 tháng nay và chủ xe được giao phần thi công móng.

Nguyễn Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.