Cần Thơ: 3 năm phát hiện sai phạm hơn 94 tỉ đồng

Bí thư Thành ủy Cần Thơ phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Thanh Nguyên
Qua hơn 900 cuộc thanh tra các cấp, phát hiện sai phạm hơn 94 tỉ đồng, kiến nghị thu hồi hơn 68 tỉ, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm 72 tập thể và 79 cá nhân. Có 18 đảng viên bị xử lý kỷ luật vi phạm đến tham nhũng. Trong đó có 2 đảng viên bị cách chức và 14 đảng viên bị khai trừ.

Ngày 3.9, Thành ủy Cần Thơ tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 06 của Ban thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác phòng, chống tham những, lãng phí và thực hành tiết kiệm trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Hải, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Cần Thơ cho biết, thời gian qua các cấp ủy đảng, chính quyền, nhất là người đứng đầu các tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị và địa phương trên địa bàn TP.Cần Thơ đã tập trung chỉ đạo, thành lập đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống tham những, lãng phí và thực hành tiết kiệm.

Thanh tra các cấp trên địa bàn thành phố đã triển khai hơn 900 cuộc thanh tra, kiểm tra, phát hiện sai phạm hơn 94 tỉ đồng, kiến nghị thu hồi hơn 68 tỉ. Đồng thời kiểm điểm trách nhiệm 72 tập thể và 79 cá nhân. Có 18 đảng viên bị xử lý kỷ luật vi phạm đến tham nhũng. Trong đó có 2 đảng viên bị cách chức và 14 đảng viên bị khai trừ.

Đặc biệt từ khi ban hành Chỉ thị số 06, các cơ quan điều tra đã truy tố, xét xử, thụ lý 14 vụ với 29 bị can. Viện KSND các cấp thụ lý 13 vụ với 32 bị can. TAND TP giải quyết sơ thẩm 6 vụ với 17 bị cáo và toà cấp huyện thụ lý 8 vụ với 15 bị cáo.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ yêu cầu thời gian tới các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể tiếp tục xem công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác này. Đặc biệt là chủ động nắm tình hình, tăng cường công tác tự kiểm tra, phát hiện tham nhũng trong nội bộ cơ quan, đơn vị và địa phương.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.