Can ngăn kẻ hung bạo, hai người bị sát hại dã man

Thấy Tài ngày càng to tiếng với bạn gái cũ, hai thanh niên lên tiếng khuyên can thì bị Tài tấn công bằng dao và tử vong sau đó.

Ngày 5.5, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình đối với bị cáo Vũ Đức Tài (19 tuổi) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, ngày 14.5.2015, bạn gái của Tài là Trân cùng bạn đi uống nước ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh gần khu vực ngã tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh. Tại đây, Trân vô tình gặp Thư (người yêu cũ của Tài).

Vốn chẳng ưa gì nhau nên Thư nhìn về phía bàn của Trân đang ngồi với ánh mắt thách thức, khiêu khích. Lo sợ bị đánh nên Trân đã gọi điện cho Tài tới đón mình nhưng Tài không đến do bận việc. Trân đành nhờ một người bạn chở về phòng của Tài. Bực bội vì bị khiêu khích, Trân mang mọi chuyện kể cho Tài nghe. Sau đó Tài đã gọi điện cho Thư và yêu cầu gặp mặt để nói chuyện. Tuy nhiên, trước lúc đi Tài thủ theo một con dao bấm.

Khi vừa gặp Thư, Tài lớn tiếng hỏi lý do vì sao khiêu khích Trân. Đáp lại Thư chỉ im lặng. Việc này khiến Tài bực tức hơn và ngày càng tỏ ra hung hãn. Lúc này, anh P.T.M và anh N.B.A uống nước tại quán đã đến can ngăn và khuyên Tài nên ngồi xuống, nói chuyện bình tĩnh. “Giận cá, chém thớt”, Tài dùng dao bấm tấn công hai người khuyên can mình khiến cả hai nạn nhân tử vong sau đó bởi những vết thương chí mạng.

Sau khi gây án, Tài đã bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng bị bắt giữ ngay sau đó. Tại cơ quan chức năng, Tài đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.