Cận cảnh con tàu chở 56 khách du lịch chìm trên sông Hàn

Lực lượng chức năng Đà Nẵng đã trục vớt được con tàu du lịch 'chui' bị chìm khiến 56 người gặp nạn trên sông Hàn vào tối 4.6. Rất nhiều người đã choáng khi nhìn con tàu bé xíu mà chở một lượng khách quá lớn như vậy.
Khoảng 20 giờ 30 ngày 4.6, tàu Thảo Vân 2 số hiệu ĐNa - 0016 đang chở khách trên sông Hàn thì bị lật và chìm, lúc này trên tàu có 56 người. Nhờ các tàu cạnh đó cứu trợ, 53 người đã thoát chết, 3 người mất tích cho đến 17 giờ ngày 5.6 thì được các lực lượng tìm kiếm phát hiện.
Đây là một trong số các tàu cá hoán đổi thành tàu du lịch ở Đà Nẵng. Tàu này có sức chưa 28 người nhưng chủ tàu bất chấp cho người lên gấp đôi. Thảo Vân 2 là tàu chưa được cấp phép vận tải hành khách. Khi xuất bến không trình báo với Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cơ quan có liên quan.
Khi chở khách ra bờ cách 100m thì chiếc tàu này bị lật úp và chìm. Nguyên nhân được cơ quan chức năng xác nhận là do quá tải, khách phần lớn ở tầng hai làm mất cân bằng lực. Không những vậy, các hành khách không hề mặc áo phao.
Sau sự cố chìm tàu Thảo Vân 2, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu cứu nạn đồng thời giao làm rõ trách nhiệm những cá nhân, đơn vị gây ra tai nạn nghiêm trọng này. Lãnh đạo Đà Nẵng cho biết sau khi hoàn thành việc cứu hộ sẽ khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vả xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể có liên quan đến vụ việc theo quy định của pháp luật.
Đến 17 giờ ngày 5.6, 3 nạn nhân bị chết trong vụ tai nạn đã được tìm thấy. Thành phố Đà Nẵng gửi lời xin lỗi, bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc đến các nạn nhân, gia đình nạn nhân và lấy làm tiếc về vụ việc đã xảy ra.
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo các ngành tạm ngừng hoạt động của các tàu du lịch trên sông Hàn để rà soát lại toàn bộ các điều kiện đảm bảo an toàn; đồng thời kiểm tra chặt chẽ quy trình xuất bến trước khi cho phép hoạt động trở lại.

Clip toàn cảnh tàu du lịch chìm trên sông Hàn:

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Người CáReply

    06-6-2016 10:57:21

    Đối với các tàu cá chuyển đổi công năng sang thành tàu du lịch, nhất là chuyển thành tàu du lịch hai tầng thì do có trọng tâm cao nên dễ bị mất cân bằng do sóng to vì tàu lớn chạy gần hay gió lớn đột xuất nhưng lại không có tải trọng dằn đáy vì đáy tàu cạn; đề nghị buộc loại này cần thiết kế thêm hai càng phao phụ trợ ở ngoài hai bên thành tàu, có thể để nổi trên sát mặt nước hoặc âm nhẹ. Giá vé có tăng thêm một chút do tốn thêm nhiên liệu nhưng loại tàu kiểu này rất an toàn. Cái quan trọng là nhìn thấy thế khách du lịch sẽ chọn và thoải mái hơn khi ngắm cảnh trên tầng thượng. Loại hai tàu ghép song song chắc cứng với nhau cũng cần nên xem xét ưu tiên để cấp phép.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.