Cấm bay 9 tháng vì trêu ghẹo, quấy rối hành khách nữ

Ảnh minh họa
Ông Nguyễn Xuân Th., SN 1976, thường trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa bị Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) quyết định cấm vận chuyển vì liên tục có lời nói thô tục, chửi bới tiếp viên và trêu ghẹo, quấy rối 3 hành khách nữ trên máy bay.

Cục HKVN vừa có quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông Nguyễn Xuân Th., SN 1976, thường trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Thời gian ông Nguyễn Xuân Th. bị cấm vận chuyển là 9 tháng, tính từ ngày 15.7.2017 đến hết ngày 14.4.2018 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 15.4.2018 đến hết ngày 14.10.2018.

Theo Cục HKVN, ông Nguyễn Xuân Th. bị cấm vận chuyển vì đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không: liên tục có lời nói thô tục, chửi bới tiếp viên và trêu ghẹo, quấy rối 3 hành khách nữ ngồi hàng ghế phía trên (chuyến bay VN262 SGN-HAN ngày 24.6.2017).

Hành vi của ông Th. đã bị tổ bay lập biên bản và bàn giao cho cơ quan chức năng giải quyết khi chuyến bay đáp xuống sân bay Nội Bài. Sau khi xem xét, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra Quyết định số 183/QĐ-XPVPHC ngày 25.6.2017, xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo quy định.

Cục HKVN đã yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách Nguyễn Xuân Th. theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty Cảng HKVN chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành khách Nguyễn Xuân Th. và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam có văn bản thông báo đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.