Cà Mau: Y án sơ thẩm vụ nhân viên quán bar bắt cóc người đòi tiền chuộc

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: Nguyệt Danh
Đỉnh cùng đồng bọn bắt giữ Khoa và yêu cầu gia đình mang 5 triệu đồng đến chuộc về. Khi Đỉnh vừa nhận tiền thì bị bắt cùng tang vật.

Ngày 15.2, TAND tỉnh Cà Mau mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Bành Quốc Đỉnh (27 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, H.Thới Bình, Cà Mau) - nhân viên quán bar ở TP.Cà Mau, cùng đồng bọn về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

2 đồng bọn của Đỉnh gồm: Võ Thanh Long (26 tuổi, ngụ P.9, TP.Cà Mau) và Võ Hoàng Duy (27 tuổi, ngụ xã Tân Dân, H.Đầm Dơi). Phiên tòa mở xét xử do có kháng cáo của các bị cáo.

Theo cáo trạng, vào khoảng 18 giờ 20 phút ngày 31.3.2018, Đỉnh đã có hành vi điều khiển xe mô tô biển số 69D1 - 193.33 chở theo Duy và bắt giữ Tô Đăng Khoa từ P.8, TP.Cà Mau về P.6, TP.Cà Mau.

Sau đó, Đỉnh và Long đã có hành vi uy hiếp tinh thần của Khoa nhằm chiếm đoạt số tiền 5 triệu đồng nhằm mục đích tiêu xài cá nhân. Khi Đỉnh vừa nhận tiền thì bị bắt cùng tang vật.

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX TAND TP.Cà Mau tuyên phạt bị cáo Đỉnh 1 năm tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”; 2 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Tổng cộng hình phạt là 3 năm tù.

Tòa cũng tuyên phạt bị cáo Duy 9 tháng tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và bị cáo Long 1 năm 6 tháng tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Thời hạn chấp hành hình phạt từ ngày 1.4.2018.

Sau khi xét xử sơ thẩm, ngày 19.11.2018, bị cáo Duy có đơn kháng cáo xin hưởng án treo. Ngày 20.11, bị cáo Đỉnh có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Ngày 21.11, bị cáo Long có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và hưởng án treo.

Tại phiên phúc thẩm ngày 15.2, đại diện Viện KSND tỉnh Cà Mau đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo; giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND TP.Cà Mau.

Đối với bị cáo Duy kháng cáo yêu cầu xem xét thêm tình tiết tại điểm d, khoản 1, 2, điều 51 là tình tiết bị cáo có thành tích xuất sắc trong công tác (danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở do tỉnh Cà Mau cấp) và đơn bãi nại của bị hại nhưng không có tài liệu chứng minh.

Đối với bị cáo Long kháng cáo cho rằng, bản án sơ thẩm chưa xem xét tình tiết bãi nại của bị hại. Đại diện Viện KSND tỉnh nêu quan điểm: Án sơ thẩm xét xử các bị cáo là đúng người, đúng tội và đúng pháp luật.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, không những xâm phạm đến quyền tự do đi lại mà còn xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ…

Và tòa tuyên không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo Đỉnh, Duy và Long ; giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND TP.Cà Mau.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.