Cà Mau: Vận động tiền xây cầu phục vụ cho họ hàng Chủ tịch xã?

Cây cầu gây bức xúc dư luận tại ấp Ông Khâm (xã Tân Hưng Đông, H.Cái Nước) - Ảnh: Nguyệt Danh
Các ngành, đoàn thể của 1 xã ở Cà Mau vận động hàng chục triệu đồng xây dựng cầu nông thôn phục vụ vài hộ dân, chủ yều là họ hàng của Chủ tịch xã.

Thời gian qua, dư luận tại xã Tân Hưng Đông (H.Cái Nước, Cà Mau) bất bình khi MTTQVN xã đứng ra vận động hàng chục triệu đồng xây cầu bắc qua kinh Ông Khâm (xã Tân Hưng Đông) nối liền lộ giao thông nông thôn do nhà nước xây dựng, với nhà của cha mẹ ruột Chủ tịch xã Trần Hoàng Đạo.

Theo lý giải của ông Chủ tịch xã: cây cầu này phục vụ cho nhiều người dân ở phía bên kia sông Ông Khâm (nơi chưa có lộ giao thông nông thôn - PV). Việc xây cầu nhằm đấu nối với các tuyến lộ khác trên địa bàn.

“Chuyện người dân phản ảnh không đúng sự thật, tuyến kinh này chưa có cầu nào cả, các hộ bên kia sông đang làm mặt bằng đất đen để xây lộ, nên xã vận đông 1 Việt kiều ủng hộ 50 triệu, dân góp 15 triệu, xã trích kinh phí 15 triệu để xây”, ông Đạo nói.

Giải thích về việc xã lại chọn vị trí này đặt cây cầu, Chủ tịch xã giải thích rằng, cầu này không thể xây chỗ khác được vì chiều dài chỉ khoảng 26m, ngang hơn 1m. Trong khi các vị trí khác chiều dài của cầu phải hơn 30m thì nguồn xã hội hóa không đáp ứng được.

Theo tìm hiểu của PV, cầu đưa vào sử dụng được gần 1 tháng nay, gây bức xúc trong dư luận tại địa phương. Người dân cho rằng, chính quyền xã đã có sự “ưu ái” cho gia đình ông Chủ tịch.

Trên thực tế, phía bên kia cầu chưa có lộ giao thông nông thôn, chỉ hơn 5 hộ dân. Trong đó có gia đình cha mẹ ruột, em ruột của Chủ tịch xã. Còn lại đều là họ hàng của vị lãnh đạo xã Tân Hưng Đông này.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.