Cà Mau: Trên 100 người muốn nhận nuôi bé gái bị bỏ rơi trong túi xách

Đứa bé nặng 2,8 kg, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi tại thời điểm mới phát hiện - Ảnh: Nguyệt Danh
Hiện có trên 100 người đã tìm đến chính quyền địa phương xin nhận bé gái nặng 2,8kg, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong túi xách, về nuôi.

Sáng 5.1, bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch UBND P.9 (TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết sau khi phường có thông báo tìm cha mẹ ruột cho một cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn thì cha mẹ cháu bé vẫn chưa đến nhận.

Tuy nhiên, có trên 100 người bày tỏ nguyện vọng muốn nhận nuôi em bé nhưng phường không nhận lời do chưa hết thời hạn thông báo tìm cha mẹ đẻ cho trẻ bị bỏ rơi.

Trước đó, vào ngày 1.1, người dân ở khóm 5, P.9, TP.Cà Mau phát hiện một bé gái khoảng 5 ngày tuổi, còn nguyên dây rốn, nặng 2,8kg nằm trong túi xách được kéo để hở một phần đặt trên ghế đá trước cửa nhà dân.

Cháu bé mặc đầy đủ quần áo, đầu đội nón giữ ấm, tay mang vớ và bên người không có vật dụng gì. Thấy vậy, người dân nhanh chóng thông báo đến chính quyền địa phương.

Sau đó, chính quyền địa phương nhanh chóng đưa bé gái đến cơ sở y tế chăm sóc. Hiện sức khỏe cháu gái phục hồi tốt và được chăm sóc cẩn thận.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.