Cà Mau: Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ đánh ghen dã man

Bị cáo Nguyễn Thị Diệu tại tòa - Ảnh: Nguyệt Danh
Ngày 16.10, TAND H.Cái Nước (Cà Mau) tiếp tục xét xử vụ án “Làm nhục người khác” trong vụ đánh ghen kinh hoàng xảy ra tại xã Đông Hưng (H.Cái Nước) vào đêm 13.5.2018.

Theo cáo trạng, ngày 12.5, Nguyễn Thị Diệu (ngụ H.U Minh, Cà Mau) biết “tình địch” là chị Trần Huệ Ph. (nạn nhân trong vụ đánh ghen) về xã Đông Hưng (H.Cái Nước) trông nhà cho cha mẹ ruột là ông Trần Văn Thảo.

Đến khoảng 1 giờ sáng 13.5, bà Diệu kéo một nhóm người đến nhà ông Thảo để “bắt ghen” do nghi ngờ chồng mình là thượng úy Nguyễn Văn Th. (công tác Trại giam K3 - Cái Tàu) có quan hệ tình cảm nam nữ bất chính với chị Ph..

Tại đây, bà Diệu phát hiện chồng mình là anh Th. và chị P. trong tình trạng không mặc quần áo ở trong phòng ngủ nên lôi chị P. ra khỏi phòng, đánh đập, chửi bới và cắt tóc.

Sau đó, Huỳnh Thị Dung (32 tuổi, ngụ H.Cái Nước) và Trần Hoàng Vũ (17 tuổi, ngụ H.Cái Nước) dùng điện thoại quay lại cảnh đánh ghen làm “bằng chứng”. Nhóm người này cho ông Th., chị Ph. mặc quần áo vào và trình báo công an. Công an xã Đông Hưng đến lập biên bản, cho 2 bên thoả thuận và không báo cáo vụ việc lên cấp trên.

Tuy nhiên, sau đó đoạn clip đánh ghen được tung lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận, và cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra.

Bị cáo Huỳnh Thị Dung bị VKSND H.Cái Nước truy tố mức án 3 - 6 tháng tù giam - Ảnh: Nguyệt Danh

Tại phiên tòa, đại diện Viện KSND H.Cái Nước đã đề nghị tòa tuyên tất cả 6 bị cáo trong vụ án này cùng phạm tội “Làm nhục người khác” theo Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Về hình phạt, Viện KSND đề nghị mức án 3 - 6 tháng tù giam đối với bị cáo Huỳnh Thị Dung (em dâu bà Ph.). Các bị cáo khác từ 6 - 9 tháng cải tạo không giam giữ là bị cáo Nguyễn Thị Huệ (dì ruột của Diệu), Nguyễn Văn Đủ (em ruột bà Diệu), Lê Minh Kha (con bà Huệ, cùng ngụ H.U Minh). Riêng bị cáo Trần Hoàng Vũ và Nguyễn Thị Diệu bị đề nghị mức án 9 - 12 tháng cải tạo không giam giữ.

Sau giờ nghị án, HĐXX xét thấy, còn nhiều vấn đề cần làm rõ như xác định ai là người đưa clip lên mạng xã hội, internet; xác định vai trò đồng phạm có tổ chức hay không tổ chức; hành vi phạm tội của các bị cáo trong vụ án nên HĐXX quyết định trả hồ sơ về Cơ quan CSĐT để điều tra, làm rõ.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.