Cà Mau: Thưởng tết Dương lịch cao nhất gần 12 triệu đồng, thấp nhất 400.000 đồng

Bảng tổng hợp về tình hình tiền lương và kế hoạch thưởng Tết của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau - Ảnh: Nguyệt Danh
Sáng 28.12, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, đã có báo cáo tình hình tiền lương năm 2018 và kế hoạch thưởng tết Dương lịch và Âm lịch năm 2019.

Theo Sở Lao động- Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Cà Mau, tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh năm 2018 của các doanh nghiệp khá ổn định, không có trường hợp doanh nghiệp nợ lương, cũng như trả lương cho người lao động thấp hơn mức lương tối thiểu vùng theo quy định của chính phủ.

Theo số liệu tổng hợp từ báo cáo của các đơn vị và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã có 516 doanh nghiệp công bố tình hình tiền lương năm 2018 cho người lao động với mức bình quân là hơn 13,3 triệu đồng/lao động.

Trong đó, tiền lương của người lao động được trả lương thấp nhất trong các doanh nghiệp là hơn 3 triệu đồng. Tiền lương của người lao động được trả cao nhất là hơn 35 triệu đồng. Đơn vị có mức tiền lương bình quân cao nhất là Công ty Khí Cà Mau với 81 triệu đồng/tháng.

Về tiền thưởng tết Dương lịch, trên địa bàn tỉnh có 181 doanh nghiệp có kế hoạch thưởng với mức thưởng bình quân cao nhất gần 6 triệu đồng. Mức thưởng của người lao động có mức thấp nhất là hơn 400.000 đồng, và mức thưởng cao nhất là gần 12 triệu đồng. Đơn vị có kế hoạch thưởng Tết Dương lịch cao nhất là Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau với hơn 32,8 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Việt Nhân, Trưởng Phòng Lao động - Tiền lương - Bảo hiểm xã hội thuộc Sở LĐ-TB&XH Cà Mau, các đơn vị báo cáo doanh nghiệp trả lương cho người lao động không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. “Về tiền lương năm 2018 vẫn cao hơn năm trước khoảng 5%”, ông Nhân thông tin.

Theo báo cáo, toàn tỉnh có khoảng 4.528 doanh nghiệp với khoảng 580,291 số người lao động.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.