Cà Mau: Thành lập tổ xác minh việc ngư trường biển bị bán

Tàu cá đang hoạt động trên vùng biển Cà Mau - Ảnh: Nguyệt Danh
Sở NN&PTNT Cà Mau vừa thành lập tổ xác minh việc các phương tiện hành nghề câu ốc bán ngư trường cho cào đôi hoạt động. Thời gian kiểm tra, xác minh là 30 ngày.

Trước đó, tập thể các hộ dân ở TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời, Cà Mau có đơn kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết việc các phương tiện hành nghề câu ốc, lú bát quái chiếm, bán ngư trường cho cào đôi hoạt động.

Trong đơn, bà L.T.H.A. (ngụ TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời) cho biết, bà là 1 trong những chủ tàu có phương tiện đang hoạt động tại vùng biển Cà Mau. Tuy nhiên, thời gian qua, tàu của bà hoạt động ngoài biển đều có một số khu vực bị hạn chế và có người đến ngăn cản khi tàu hoạt động.

Cụ thể, ở khu vực bãi ốc có chiều ngang tương đương 4,5 hải lý, chiều dài 6 hải lý xuất hiện tình trạng mua bán bãi để đánh bắt. Tại bãi này, có một số người đứng ra chịu quản lý, tự ý mua bán cho cặp cào đôi H.V. với giá vài trăm triệu đồng. Nếu có xuất hiện tình trạng tàu cá khác đi vào khu vực trên, thì nhóm người kia sẽ xuất hiện cản trở, hăm dọa.

Được biết, hiện tại, tình trạng mua bán ngư trường này vẫn đang diễn ra, không gì thay đổi.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.