Cà Mau: Nợ tiền bị tố, Phó chủ tịch HĐND xã đòi gọi công an bắt… chủ nợ

Trụ sở UBND xã Quách Phẩm Bắc - Ảnh Trần Khải
Ngày 12.12, PV tiếp nhận đơn của 1 hộ dân ở ấp Cây Kè, xã Quách Phẩm Bắc, H.Đầm Dơi (Cà Mau) tố cáo hành vi quát tháo, hăm dọa chủ nợ của bà Lê Thị Ly, Phó chủ tịch HĐND xã này.

Theo nội dung đơn, khoảng 9 giờ ngày 28.11 vừa qua, vợ chồng ông Nguyễn Văn T. và bà Tiêu Thị M., là chủ một doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD) đến phòng làm việc của bà Ly để đòi nợ. Trong lúc trao đổi vụ việc thì bà Ly đã lớn tiếng đuổi vợ chồng ông T. và bà M. ra khỏi phòng làm việc và hăm dọa sẽ kêu công an bắt.

“Bà M. bước ra khỏi phòng và la ó om sòm. Lúc này có rất nhiều người dân đến liên hệ làm việc và cán bộ ở xã này chứng kiến. Sự việc xảy ra tại nơi làm việc đã gây xôn xao dư luận về một cán bộ chủ chốt của xã, làm mất đi sự tin tưởng của nhân dân đối với cán bộ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tập thể cơ quan xã”, nội dung đơn nêu.

Được biết, cha bà Ly là ông Lê Trí Viễn, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Quách Phẩm Bắc (hiện đã nghỉ hưu) làm chủ doanh nghiệp chuyên xây dựng công trình lộ giao thông nông thôn trên địa bàn. Vợ chồng ông T. có bán thiếu VLXD cho ông Viễn để xây dựng công trình và bà Ly là người trực tiếp đứng ra thay cha ruột để thanh toán, quyết toán các khoản nợ của gia đình với doanh nghiệp của ông T.

Tuy nhiên, khoản nợ của bà Ly còn thiếu được xác định đến nay đã qua hơn 1 năm với số tiền hơn 130 triệu đồng nhưng gia đình ông T. vẫn không thấy vị Phó chủ tịch HĐND xã nhắc đến.

Do nhiều lần gọi điện thoại để đòi nợ nhưng bà Ly không nghe máy nên vợ chồng ông T. và bà M. mới đến nơi làm việc của bà Ly để yêu cầu bà này phải trả dứt điểm số tiền còn nợ. “Sự việc hôm đó có nhiều người dân chứng kiến, còn cán bộ thì có một số người không hay biết do cửa phòng đóng kín, ai cũng tập trung làm việc. Bản thân tôi cũng có chứng kiến sự việc đó”, một cán bộ ở xã Quách Phẩm Bắc cho biết.

Bà Tiêu Thị M. nói: “Lúc trước, cha bà Ly là ông Viễn mua vật tư của tôi. Các công trình sau thì bà Ly trực tiếp mua. Lúc đó, ông Viễn có nói công trình ông ấy đã giao lại cho con hết rồi, ổng chỉ đứng ra giám sát. Nói chung là khi trả tiền cho tôi thì đều có chữ viết của bà Ly ghi lại trong sổ nợ. Hiện bà Ly còn nợ tôi số tiền 131 triệu đồng”.

Bà M. cho hay, bản thân bà Ly đã mua thiếu vật tư của bà và còn nợ tiền, nhưng sau đó lại đi mua ở chỗ khác. Còn khoản nợ thì đến nay vẫn chưa thanh toán.

Chữ viết của bà Ly còn thể hiện trên sổ nợ của bà M. - Ảnh Trần Khải

“Nói chung là tôi đã gọi điện cho bà Ly ông Viễn mấy chục cuộc gọi rồi mà họ không bắt máy. Ức chế quá, vợ chồng tôi mới vô tận xã tìm bà Ly để đòi nợ, thì bà Ly nói bà ấy không thiếu. Nhưng số tiền 131 triệu này bà Ly có ghi vào sổ nợ của tôi”, bà M. khẳng định.

“Sau khi sự việc xảy ra, bà Ly có hứa trả đỡ cho tôi vài chục triệu. Bà ấy hứa trả tôi cũng chờ, nhưng đến nay khoảng nửa tháng rồi mà bà Ly vẫn im ru luôn”, bà M. bức xúc.

“Lẽ ra, bà Ly phải tự nhận thức được vai trò của mình và không để xảy ra trường hợp như trên mới phải. Bản thân bà Ly là một đại biểu do dân bầu mà dính líu đến nợ nần, để người dân đến tận nơi làm việc để đòi nợ và bà Ly lại có lời lẽ hăm dọa thì không xứng đáng là cán bộ lãnh đạo”, một người dân bức xúc.

PV đã liên hệ với bà Ly để gặp trao đổi trực tiếp về sự việc và đã nhận được sự đồng ý của bà. Tuy nhiên, khi PV đến trụ sở nơi bà Ly làm thì bà cáo bận với lý do có công việc đột xuất và từ chối cuộc gặp. “Tôi có công việc đột xuất, có gì gặp chỗ ai mà muốn cần viết bài gì thì cứ gặp người đó. Tôi hiện giờ có công việc hơi gấp”, bà Ly nói ngắn gọn.

Anh Duy - Trần Khải


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.