Cà Mau: Một cô gái lấy chồng Trung Quốc mất liên lạc với gia đình

Người nhà cô dâu Việt có chồng người Trung Quốc nhờ giúp đỡ tìm thông tin - Ảnh: minh họa
Ngày 3.9, Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau vừa có văn bản gửi Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đề nghị phối hợp xác minh 1 phụ nữ Việt Nam bị thương ở Trung Quốc và mất liên lạc với gia đình.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Trầm (60 tuổi, ngụ ấp 19.5, xã Khánh Bình, H.Trần Văn Thời, Cà Mau) có đơn yêu cầu gửi UBND xã Khánh Bình và Sở Ngoại vụ tỉnh này về việc hỗ trợ tìm thông tin con gái mình để đưa về Việt Nam.

Theo đơn trình bày của ông Trầm, con gái ông tên Nguyễn Thị Hóa (23 tuổi) có đăng ký kết hôn với Xiang Peng (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, ngụ thôn Phan Thố, TT.Mai Thành, H.Tiềm Sơn, TP.An Khánh, tỉnh An Huy, Trung Quốc) vào ngày 8.5.2019.

Trong quá trình sống ở bên chồng, ngày 19.8 vừa qua, con ông Trầm bị té gãy chân. Nhưng gia đình bên chồng không lo điều trị, bỏ mặc con gái ông không người chăm sóc nuôi dưỡng; không cho con ông gọi điện về gia đình.

Hiện gia đình ông Trầm ở Việt Nam không biết tình trạng sức khỏe của chị Hóa và cuộc sống ra sao. Do đó, gia đình mong muốn cơ quan chức năng hỗ trợ giúp đỡ cho con ông có điều kiện chữa trị vết thương, liên lạc được với gia đình và trở về Việt Nam dễ dàng.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.