Cà Mau: Hoảng hồn khi phát hiện cá sấu sổng chuồng

Cá sẩu bắt được - Ảnh: Việt Tâm
Con cá sấu nặng 17kg, dài hơn 1m được một người dân ở xã Phú Hưng (H.Cái Nước, Cà Mau) phát hiện khi ra thăm vuông tôm.

Sáng 6.12, ông Nguyễn Mười (Bí thư Đảng ủy xã Phú Hưng, H.Cái Nước, tỉnh Cà Mau) xác nhận dân vừa bắt được con cá sấu trong vuông tôm của một hộ trên địa bàn.

Hộ dân bắt được con cá sấu là ông Hà Thanh Tém (ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng, H.Cái Nước). “Con cá sấu ông Tém bắt được đã bán cho người khác và bị… xẻ thịt”, ông Mười nói.

Trước đó, sáng 5.12, gia đình ông Tém phát hiện con cá sấu nổi trong vuông tôm nên ông Tém huy động hàng chục người đến bàn cách vây bắt cá sấu. Nhưng do vuông tôm rộng, nước sâu nên mãi không bắt được nó.

Đến tối cùng ngày, con cá sấu chui vào đám bồn bồn trong vuông nuôi tôm ẩn núp nên ông Tém dùng chài lưới bắt được. Con cá sấu có trọng lượng 17kg, dài hơn 1m.

Ngay khi ông Tém bắt được cá sấu, nhiều người ở ấp Lộ Xe đã không dám cho trẻ tắm sông hoặc lội xuống ao đìa. Cũng theo ông Mười, khu vực nhà ông Tém không có hộ nào nuôi cá sấu. Vì vậy, có khả năng con cá sấu từ nơi khác đến.

Gần 2 năm trước, anh Nguyễn Văn Dự (xã Hưng Mỹ, H.Cái Nước) cũng bắt được con cá sấu dài 2,2m, nặng 50kg trong vuông tôm nhà mình.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.