Cà Mau: Giải cứu thiếu nữ gốc Việt bị lừa bán dâm ở Campuchia từ năm 13 tuổi

Cơ quan chức năng ở Cà Mau đang bàn giao em N. về cho gia đình - Ảnh: CTV
Ngày 6.3, thông tin từ Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, vừa tiếp nhận em P.T.N. (17 tuổi, quê TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời, Cà Mau), bị lừa bán dâm ở Campuchia.

Theo lời kể của em N., khoảng 4 năm trước, do gia đình có hoàn cảnh khó khăn, em được 1 chị hàng xóm tên Lang (25 tuổi) giới thiệu và lừa đưa vào làm ở quán massage ở Campuchia.

Mỗi ngày, người chủ chủ quán massage bắt em bán dâm cho 5 - 10 người (giá bao nhiêu thì em không biết). Khoảng 2 năm sau đó, em bị bắt vì không có giấy tờ tùy thân trong một đợt truy quét.

Ông P.V.Q. (cha của nạn nhân) chia sẻ: “Khoảng 20 năm trước, tôi có sang Campuchia sinh sống, sau đó, lấy vợ và sinh ra cháu N. Sinh sống một thời gian, vợ tôi bỏ đi mang theo cháu N., từ đó, không có liên lạc. Còn tôi thì quay về Việt Nam sinh sống”.

Qua xác minh, làm việc với các ngành chức năng Campuchia, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã cấp thông hành, thống nhất đưa 2 nạn nhân (cùng được đưa về nước với em N. còn có nạn nhân tên N.T.T., 17 tuổi, quê An Giang) về nước, qua cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (tỉnh An Giang) vào ngày 5.3.

Được biết, hiện tại, cả ông Q. và cháu N. đều không có hộ khẩu thường trú, giấy tờ tùy thân… Ông Q. đang tạm ở nhà 1 người bạn tại TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời để đi làm thuê sinh sống.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.