Cà Mau: Dùng dao và xăng tấn công đoàn cưỡng chế

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường - Ảnh: CTV
7 thành viên trong đoàn cưỡng chế ở Cà Mau đã bị tấn công bằng xăng, dao… Trong số 7 người trên, 6 người bị thương chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau và 1 người chuyển lên bệnh viện TP.HCM điều trị.

Ngày 7.8, tin từ Văn phòng UBND H.Cái Nước, Cà Mau cho biết, vừa có báo cáo nhanh về vụ chống người thi hành công vụ xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 9 giờ cùng ngày, đoàn cưỡng chế của H.Cái Nước tiến hành làm việc và mời ông Phạm Hoàng Kiếm và bà Lê Thị Hiến để công bố quyết định cưỡng chế, nhưng gia đình ông Kiếm, bà Hiến không thống nhất.

Trong quá trình bảo vệ các lực lượng cưỡng chế, Công an H.Cái Nước và lực lượng cưỡng chế bị các đối tượng sử dụng xăng, dao… làm hung khí tấn công. Hậu quả làm 7 người trong đoàn và lực lượng bảo vệ, hỗ trợ bị thương.

Trong đó, 3 người trong lực lượng công an, 3 người trong lực lượng thi hành án và 1 người là Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ xã. 6 người bị thương cũng lập tức được xe cấp cứu đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau để điều trị và 1 người chuyển lên bệnh viện TP.HCM.

Tại hiện trường, ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện; Trưởng Công an huyện và 2 Phó trưởng Công an H.Cái Nước và 25 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để hỗ trợ lực lượng tại chỗ, ổn định tình hình. Đến khoảng 10 giờ 45 phút cùng ngày, công an huyện đã ổn định tình hình.

Sau đó, công an huyện cũng đã mời 4 người cùng ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, H.Cái Nước có liên quan vụ việc đến trụ sở làm việc. Hiện, Công an H.Cái Nước đang tiến hành khám nghiệm hiện trường và tiến hành truy bắt 2 người lẩn trốn.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.