Cà Mau: Bàn giao 4 cháu nhỏ bị người thân đánh bầm tím cơ thể về gia đình

Vết bầm tím trên cơ thể các cháu nhỏ - Ảnh: CTV
Sáng 5.9, ông Nguyễn Văn Tấn, Phó giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau xác nhận, đã chấp nhận đơn bảo lãnh và bàn giao các cháu cho cha mẹ chúng.

Chiều 4.9, phụ huynh của 4 em học sinh đã đến trung tâm nộp đơn xin bảo lãnh, kèm theo điều kiện đảm bảo đủ khả năng nuôi dưỡng và an toàn cho các cháu. Đơn xin bảo lãnh cũng được chính quyền xã An Xuyên xác nhận.

Do đó, trung tâm đã bàn giao các em về gia đình để tạo điều kiện cho các em theo học kịp chương trình. Một số em thì theo cha mẹ lên Bình Dương học tập, còn lại sẽ học tập tại địa phương.

Tình trạng sức khỏe các cháu trước khi được giao về gia đình rất tốt. Các cháu ăn uống bình thường, uống sữa đầy đủ. Tinh thần các cháu cũng vui vẻ, không có biểu hiện bất thường về tâm lý.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, vào ngày 3.9, sau nghỉ lễ, các em Nguyễn Văn L. (8 tuổi), Nguyễn Thị C. (7 tuổi), Nguyễn Gia H. (7 tuổi), Nguyễn Đăng Kh. (7 tuổi) trở lại lớp học.

Sau khi đến trường, các thầy cô Trường tiểu học Trần Quốc Toản (xã An Xuyên, TP.Cà Mau) phát hiện cả 4 em bị nhiều vết bầm tím trên người nên báo đến cơ quan chức năng.

Sau đó, các em được đưa đến Bệnh viện đa khoa TP.Cà Mau thăm khám, và xác định cả 4 em đều bị tổn thương phần mềm, trong đó, có em L. còn bị gãy xương mũi N3. Sau đó, các cháu đã được đưa về Nhà Tạm lánh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau để được cách ly chăm sóc.

Theo báo cáo ban đầu của UBND TP.Cà Mau, nguyên nhân các cháu bị đánh là do “nghịch nước nói không nghe”. Những người được xác định đánh các bé là 2 người chị sống chung nhà Nguyễn Mỹ X.; Nguyễn Như M. và ông nội Nguyễn Văn H. Do cha mẹ các cháu đi làm ăn xa, nên các cháu được gửi tạm ở nhà ông nội.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.