BV Mắt TP.HCM lên tiếng việc phát hành ‘tấm vé số nghĩa tình’

Bệnh viện Mắt TP.HCM cho biết đã tiến hành thu hồi toàn bộ những “tấm vé số nghĩa tình” đã được phát hành và hoàn trả lại tiền những người đã tham gia mua tờ vé số này; đồng thời ngưng tổ chức chương trình “Tấm vé số nghĩa tình năm 2018”.

Trước thông tin xôn xao về chuyện Bệnh viện Mắt TP.HCM phát hành “tấm vé số nghĩa tình” có mệnh giá 10.000 đồng gần giống tờ xổ số kiến thiết trên thị trường, ngày 26.5, Bệnh viện Mắt TP cho hay đã tiến hành thu hồi toàn bộ những tờ vé số trên đã phát hành và ngưng tổ chức chương trình “Tấm vé số nghĩa tình năm 2018”.

Theo Bệnh viện Mắt TP.HCM đây là chương trình “Tấm vé số nghĩa tình năm 2018” - một công trình thanh niên của Đoàn thanh niên Bệnh viện Mắt TP.HCM nhằm mục đích gây quỹ giúp đỡ đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Thành phần tham gia chương trình “Tấm vé số nghĩa tình năm 2018” này là các đoàn viên trong các chi đoàn, nhân viên của Bệnh viện Mắt TP.

Chương trình bắt đầu triển khai vào ngày 11.5 nhưng đến ngày 14.5 thì Ban tổ chức phát hiện những “tấm vé số nghĩa tình” này có sai sót trong in ấn. Cụ thể trên mẫu vé in thiếu chữ “lưu hành nội bộ”. Việc thiếu sót này là không đúng với nội dung thể hiện trong kế hoạch nên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên của bệnh viện đã họp và quyết định thu hồi những tấm vé đã phát hành, ngưng tổ chức chương trình, hoàn trả lại tiền cho những mạnh thường quân đã ủng hộ.

Bác sĩ Nguyễn Minh Khải - Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM cho hay chương trình “Tấm vé số nghĩa tình năm 2018” dự kiến phát hành 2.500 vé nhưng sau 3 ngày mới phát hành được 500 vé thì Ban chấp hành đoàn của bệnh viện đã thống nhất hủy bỏ chương trình, thu hồi vé và hoàn tiền cho người đã mua.

“Đến thời điểm này, chúng tôi đã thu hồi gần hết 500 vé đã phát hành và hoàn trả lại tiền cho những người ủng hộ”, bác sĩ Khải cho biết.

Trước đó, thông tin cho biết Bệnh viện Mắt TP.HCM đã phát hành “tấm vé số nghĩa tình” có mệnh giá bán ra 10.000 đồng và dự kiến ngày quay số mở thưởng là 19.7.2018.

Điều đáng nói, trong“ tấm vé số nghĩa tình” do Bệnh viện Mắt TP phát hành gần giống như tờ xổ sổ kiến thiết trên thị trường, nhưng con dấu trên tờ vé số là của bệnh viện này. Cơ cấu giải thưởng của tấm vé số này cũng có sự khác biệt so với giải thưởng của xổ sổ kiến thiết trên thị trường với mệnh giá tương tự.

Theo đó, cơ cấu giải lần lượt gồm giải nhất: 3 triệu đồng, giải nhì: 2 triệu đồng, giải ba: 1 triệu đồng và giải khuyến khích: 500.000 đồng.

Mặt sau "tấm vé số nghĩa tình" còn đưa ra một số điều kiện lãnh thưởng. Trên tờ vé số này in địa chỉ liên hệ nhận thưởng là một người có tên P.T.T.A kèm theo số điện thoại di động.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.