Bộ trưởng Tiến đề nghị các bệnh viện công - tư phối hợp giảm tải

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh sẽ là nơi lý tưởng để các bệnh viện công phối hợp giảm quá tải bệnh viện.
Các bệnh viện công, bệnh viện hạt nhân cần tăng cường phối hợp với bệnh viện tư để phát triển chuyên môn và sử dụng hiệu quả nhất cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, góp phần giảm tải cho bệnh viện và phục vụ người bệnh tốt hơn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đề nghị như thế tại lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (Hà Nội) hôm 24.9.

Theo Bộ trưởng Tiến, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh không chỉ có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại mà với nhiều chuyên khoa Phụ sản, Nhi, Cấp cứu, Khám chữa bệnh ban đầu… có đủ điều kiện thuận lợi về nhân lực và chuyên môn để phát triển thành các vệ tinh của các bệnh viện tuyến cuối.

“Các bệnh viện công, bệnh viện hạt nhân cần tăng cường phối hợp với bệnh viện tư để phát triển chuyên môn và sử dụng hiệu quả nhất cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, góp phần giảm tải bệnh viện và phục vụ tốt hơn nhu cầu và sự hài lòng của người bệnh”, bà Tiến đề nghị.

Bộ trưởng Tiến cho rằng trong bối cảnh ngành y tế đang nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ y tế và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng của nhân dân thì việc ra đời những cơ sở y tế hiện đại với trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, có được sự ủng hộ của đội ngũ giáo sư, bác sĩ, nhân viên y tế trình độ chuyên môn cao là điều rất đáng mừng.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh rộng hơn 10.000m2, quy mô 100 giường bệnh với đầy đủ các chuyên khoa như Cấp cứu – Hồi sức tích cực, Nội tổng hợp, Ngoại – Gây mê hồi sức, Phụ sản, Nội soi tiêu hóa, Tiết niệu – Nam học, Đơn vị hỗ trợ sinh sản (IVFTA)...

Đặc biệt, cơ sở vật chất phục vụ khám chữa bệnh và nghỉ dưỡng tại đây được thiết kế theo mô hình bệnh viện-khách sạn, gồm: các phòng nội trú đơn và đôi, phòng VIP, hệ thống các phòng khám, phòng tư vấn, phòng lấy mẫu xét nghiệm, phòng phẫu thuật, phòng hậu phẫu, phòng điều trị trong ngày, nhà hàng… theo tiêu chuẩn của các bệnh viện quốc tế nhằm mang đến cho bệnh nhân - khách hàng những dịch vụ y tế chất lượng cao và toàn diện; cung cấp cho người dân dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cao cấp và chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.