Bộ NN-PTNT lên tiếng vụ nhiều xe sang dùng biển hộ đê giả

Phát hiện nhiều xe sang dùng biển hộ đê giả - Ảnh: Dân Trí
Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ NN-PTNT vừa thông tin về tình trạng một số xe ô tô sử dụng biển xe hộ đê giả, sử dụng biển xe hộ đê không đúng mục đích.

Theo đó, Bộ NN-PTNT cho biết đã có quy định chặt chẽ về đối tượng được cấp và việc tổ chức cấp biển xe hộ đê. Theo chỉ đạo của Bộ, Tổng cục phòng chống thiên tai đã cấp phát và quản lý biển xe hộ đê một cách chặt chẽ, yêu cầu sử dụng đúng mục đích, trên biển đã ghi rõ “Chỉ sử dụng trong khi thi hành nhiệm vụ”; tránh làm giả bằng cách dán tem chống giả, thay đổi mẫu mã hàng năm…

Theo thông tin phản ánh của các cơ quan báo chí, hiện nay có một số xe dùng biển hộ đê không đúng mục đích, sử dụng cả lúc không làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai, thậm chí một số xe bị phát hiện đã sử dụng biển hộ đê giả. Tổng cục đã kiểm tra và xác nhận theo danh sách phản ánh của các cơ quan báo chí thì các biển số xe sau không được cấp biển xe hộ đê mà treo biển giả, bao gồm các xe (30E-558.19; 30E-850.86; 14A-048.67; 15A-154.68; 15A-326.89; 29D-307.95; 29U-5069)

Để quản lý tốt việc sử dụng biển hộ đê, Ban chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai đã có văn bản chỉ đạo các địa phương về việc cấp, quản lý và sử dụng biển xe hộ đê trong đó yêu cầu chỉ sử dụng biển xe hộ đê khi thi hành nhiệm vụ.

Yêu cầu các địa phương kiểm tra rà soát, cấp, quản lý và sử dụng biển xe Hộ đê thuộc thẩm quyền cấp của địa phương theo đúng quy định; kiên quyết thu hồi các biển xe cấp sai đối tượng và sử dụng sai mục đích, thông báo đến các trạm thu phí trên địa bàn để theo dõi các biển Hộ đê lưu thông qua trạm; Trường hợp phát hiện biển xe hộ đê giả hoặc sử dụng không đúng mục đích, đề nghị thông báo đến các cơ quan chức năng để thu hồi và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị giao cơ quan chức năng trực thuộc phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai xác minh những trường hợp sản xuất, sử dụng biển xe Hộ đê giả và có chế tài xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tổng cục cũng đề nghị các trạm thu phí hợp tác với các cơ quan chức năng để phát hiện và thông tin kịp thời các xe sử dụng biển xe hộ đê giả hoặc sử dụng sai mục đích và đã đưa lên Website của Tổng cục mẫu biển xe Hộ đê của Trung ương để thuận lợi trong việc kiểm soát sử dụng.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.