Bổ nhiệm vợ làm Trưởng phòng, Giám đốc bị đình chỉ

Ảnh minh họa
Ngày 22.3, ông Lâm Xuân Tuấn, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam, cho biết đã đình chỉ công tác đối với ông Châu Vũ, Giám đốc Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang để làm rõ các sai phạm.

Theo thông tin ban đầu, với hàng loạt sai phạm, trong đó có việc bổ nhiệm vợ làm lãnh đạo phòng, Giám đốc Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang bị đình chỉ công tác.

“Bước đầu xác minh ông Vũ có nhiều sai phạm, đơn vị sẽ tiếp tục làm rõ nhằm đưa ra hình thức kỷ luật để báo cáo về cấp trên”, ông Tuấn nói.

Theo kết quả xác minh của Tổng Công ty Điện lực miền Nam, ông Châu Vũ đã có sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ, trong đó có việc bổ nhiệm vợ làm Trưởng phòng Tổng hợp của chi nhánh, vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng; hay bổ nhiệm cán bộ không đủ trình độ chuyên môn...

Ngoài ra, ông Vũ còn bị cáo buộc không trả công người lao động khi làm thêm giờ, che giấu sự cố trong công tác quản lý vận hành trên lưới điện.

Các sai phạm của người đứng đầu Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang được phanh phui, khi một số nhân viên tại chi nhánh gửi đơn đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam tố giác.

Thạch Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.