Bộ Công an làm quy trình bổ nhiệm 1 Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng

Trụ sở công an tỉnh Soc Trăng
Trong lúc Công an tỉnh Sóc Trăng đề nghị Trung ương bổ nhiệm 1 trong 3 cán bộ được chọn để làm Phó giám đốc công an tỉnh này thì Tỉnh ủy Sóc Trăng có văn bản đề nghị thêm 1 cán bộ khác.

Người được Tỉnh uỷ Sóc Trăng đề nghị là ông Huỳnh Hoài Hận (44 tuổi), hiện là Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng. Theo lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng, ông Hận là cán bộ của ngành công an, được biệt phái sang Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng theo nhu cầu công việc. Năm 2019, Công an Sóc Trăng lập danh sách những cán bộ đủ điều kiện bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh để gửi Bộ Công an xem xét chọn 1 người.

Đến tháng 3.2020, Tỉnh ủy Sóc Trăng có văn bản giới thiệu ông Huỳnh Hoài Hận để Bộ Công an xem xét làm quy trình bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng.

Theo quy định của Bộ Công an trước đây thì cán bộ được xem xét làm quy trình bổ nhiệm Phó giám đốc công an cấp tỉnh thì phải có thâm niên làm trưởng phòng 3 năm hoặc 2 năm làm Trưởng công an cấp huyện.

Trong khi đó, trước khi được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng điều động về Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng vào tháng 10.2016, ông Huỳnh Hoài Hận chỉ làm Trưởng Công an H.Châu Thành 1 năm và Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh 1 năm.

Đối với quy định mới có hiệu lực từ ngày 5.5.2020 thì cán bộ được bổ nhiệm làm Phó giám đốc công an cấp tỉnh chỉ cần 1 năm làm lãnh đạo ở cơ sở. Trong khi đó, văn bản của Tỉnh ủy Sóc Trăng đề nghị Bộ Công an xem xét bổ nhiệm ông Hận làm Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng được phát hành ngày 26.3.2020 (trước ngày có quy định mới).

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng - Nguyễn Văn Thống cho biết, ông không biết việc Tỉnh ủy có công văn đề xuất Bộ Công an xem xét bổ nhiệm chức vụ cho ông Hận. Còn 2 ủy viên Ban Thường vụ khác cũng khẳng định không nghe và không dự họp với Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thông qua việc đề nghị Bộ Công an xem xét bổ nhiệm chức Phó giám đốc công an tỉnh cho ông Hận.

PV nhiều lần liên lạc với Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - Phan Văn Sáu trong nhiều ngày liền để hỏi việc này nhưng vị này không nghe máy. Qua tin nhắn, ông Sáu cho biết: “Tôi bận họp”.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.