Bình Thuận: Biển xâm thực đánh sập 11 căn nhà

Một số căn nhà bị biển 'nuốt chửng' - Ảnh: SGGP
Do ảnh hưởng của cơn bão số 15, ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc, gió mạnh kết hợp triều cường dâng cao, biển xâm thực đã khiến 11 căn nhà ở TP.Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) bị sập hoàn toàn.

Chiều 20.12, ông Nguyễn Nam Long, Phó chủ tịch UBND TP.Phan Thiết cho biết, trong vài ngày qua, nhất là rạng sáng 20.12, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, gió mạnh kết hợp triều cường dâng cao, biển xâm thực đã gây sạt lở nghiêm trọng bờ biển và khiến 11 căn nhà của người dân thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành, TP.Phan Thiết bị sập hoàn toàn.

Khu vực bờ biển bị sạt lở kéo dài khoảng hơn 1.000m. Ngoài những căn nhà đã bị sập còn khoảng 49 nhà dân khác tại khu vực này đang bị đe dọa, có nguy cơ bị đổ sập bất kỳ lúc nào.

Theo người dân địa phương, mỗi năm vào mùa gió bấc (từ tháng 10 đến tháng 2 âm lịch hàng năm), gió mạnh kết hợp sóng lớn, triều cường dâng cao cuốn trôi hàng trăm mét đất ra biển, gây sạt lở nghiêm trọng. Tình trạng xâm thực có thể kéo dài khoảng 3-4 tháng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND TP.Phan Thiết đã chỉ đạo UBND xã Tiến Thành và các đơn vị liên quan nhanh chóng triển khai các biện pháp để hỗ trợ trước mắt cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

“Hiện 57 nhân khẩu của 11 hộ dân bị sập nhà đã được di chuyển đến nơi an toàn. Ngành chức năng địa phương đang tích cực hỗ trợ các hộ dân gia cố các căn nhà có nguy cơ bị đổ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân”, ông Nguyễn Nam Long, cho biết.

Thành phố chỉ đạo địa phương bố trí lực lượng túc trực theo dõi, bám sát và báo cáo để kịp thời xử lý. Đối với 11 hộ dân có nhà bị đổ sập hoàn toàn, trước mắt, thành phố vận động bà con tạm trú tại nhà người thân; tiếp theo sẽ rà soát, khẩn trương bố trí tái định cư để người dân ổn định cuộc sống.

Chính quyền địa phương cũng đã vận động người dân trong vùng nguy cơ cao di dời đồ đạc, không ở lại trong nhà vào ban đêm để tránh thiệt hại về người.

Hà Anh (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.